Các loại ghế sofa phổ biến hiện nay, cách phân loại

Sofa là một trong những món đồ nội thất không thể thiếu trong không gian nhà ở, nhất là những ngôi nhà thiết kế theo phong cách hiện đại, tối giản. Các loại ghế sofa trên thị trường hiện nay rất phổ biến và đa dạng, được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau. Dưới đây là những loại ghế sofa phổ biến hiện nay.

các loại ghế sofa (01)

Cấu tạo của bộ ghế sofa

Sofa được sử dụng phổ biến không chỉ trong phạm vi gia đình mà ở nhà hàng, khách sạn, văn phòng làm việc, sảnh chung cư, khu vực đón tiếp khách hàng. Bộ sofa vừa đảm bảo tiện ích khu vực chỗ ngồi, vừa tăng tính tiện nghi, sang trọng, thẩm mỹ cho toàn bộ không gian.

Một bộ ghế sofa hoàn chỉnh thường được cấu tạo gồm:

  • Khung xương (làm bằng gỗ công nghiệp hoặc sắt, inox, nhựa tổng hợp)
  • Hệ thống lò xo (có thể là dạng ống, lượn sóng hoặc dạng nón)
  • Nệm mút
  • Chất liệu bọc ghế sofa (vỏ áo sofa)

Các loại ghế sofa phổ biến trên thị trường, cách phân loại

Các loại sofa trên thị trường vô cùng đa dạng, được phân loại theo nhiều tiêu chí. Trong đó, phổ biến có các loại sau:

Phân loại ghế sofa theo chất liệu bọc ghế:

Gồm có chất liệu da và chất liệu vải. Chất liệu bọc ghế bằng vải có thể bằng vải bố, vải thô hoặc vải nhung. Trong đó, vải nhung mềm, độ đàn hồi tốt nên giá thành sẽ cao hơn. Chất liệu da cũng được phân thành da thật, da simili (PVC), da PU, da Microfiber. Đương nhiên, những mẫu da thật sẽ có giá thành cao hơn cả, độ bền cao, dễ dàng làm sạch. Tuy nhiên, da thật lại không thực sự đa dạng về màu sắc.

các loại ghế sofa (02)

Phân loại ghế sofa theo hình dáng thiết kế

Các loại ghế sofa phân loại theo kiểu dáng khác nhau giúp khách hàng dễ dạng chọn được mẫu ghế phù hợp với không gian diện tích sử dụng. Theo kiểu sáng, ghế sofa sẽ được phân loại thành: sofa đôn, sofa giường, sofa góc, sofa đôi, sofa đơn. Trong đó, sofa góc có các kiểu chữ L, U, V, G là loại được lựa chọn phổ biến hiện nay.

Phân loại ghế sofa theo phong cách thiết kế

Theo phong cách thiết kế sẽ có: Ghế sofa phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, bắc âu,  ghế sofa thông minh. Tùy vào phong cách thiết kế nội thất, khách hàng sẽ chọn bộ sofa theo phong cách tương ứng, đảm bảo sự hài hòa về không gian và thẩm mỹ.

Phân loại ghế sofa chức năng sử dụng

Theo chức năng sử dụng, sẽ có bộ ghế sofa chuyên đặt cho phòng khách, phòng làm việc giám đốc, quầy tiếp tân, quán cafe, nhà hàng, khách sạn, quán karaoke… Mức giá, chất liệu, kiểu dáng cũng có sự thay đổi tương ứng.

Phân loại ghế sofa theo số lượng ghế ngồi tối đa

Tương ứng với những không gian rộng lớn hay chật hẹp đều có bộ sofa kích thước tương ứng. Các loại ghế sofa phân loại theo chỗ ngồi sẽ có: sofa 2 chỗ, 3 chỗ, 4 chỗ… Khi, chọn mua sofa đóng sẵn, bạn nên đo đạc kích thước chuẩn, tránh mua quá lớn hoặc quá nhỏ so với diện tích hiện có.

các loại ghế sofa (04)

Trên đây là các loại ghế sofa phổ biến hiện nay. Bộ ghế sofa có thể mua sẵn hoặc đặt hàng thiết kế, sản xuất theo ý thích của mình. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn chọn mua được bộ sofa ưng ý với nhu cầu sử dụng. 

>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua sofa chuẩn nhất

Related Posts

Loading Facebook Comments ...