Tìm hiểu cách chọn mua và vị trí đặt kệ để dép theo phong thủy

Kệ để dép mang kiểu dáng đẹp chắc chắn sẽ khiến cho nhiều người băn khoăn không biết làm sao để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất. Khi đã chọn được rồi thì cần quan tâm đến vị trí đặt sao cho đúng phong thủy cho phù hợp với căn nhà của mình. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

Làm sao để chọn mua kệ để dép theo phong thủy

Mua kệ hay tủ giày theo phong thủy cũng là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm, điều này có thể giúp mang lại tài vận, giúp kích hoạt các vùng năng lượng tốt. Cách để chọn mua tủ đựng giày dép phong thủy đúng chuẩn để mang lại may mắn, tránh các vận hạn cho gia đình nên quan tâm tới các yếu tố sau:

tu-giay-thong-minh-thap-2

Lựa chọn kệ để giày thông minh sao cho hợp phong thủy

Chọn chiều cao kệ giày theo phong thủy

Lưu ý dù bạn có chọn các loại tủ giày dép lớn để đáp ứng nhu cầu sử dụng nhưng về chiều cao không nên vượt quá  1/3 chiều cao từ sàn đến trần nhà của căn phòng nhằm tránh mang lại những rủi ro về sức khỏe cho gia đình. Bởi trong không gian nhà ở chia khoảng không gian thành 3 phần từ mặt đất lên là đất, con người và trời. Do đó, đối với các loại tủ để giày dép do đặc trưng là nơi có nhiều cát bụi nên thuộc về đất.

Vì vậy, nên kệ tủ đựng giày dép nếu có chiều cao quá 1/3 chiều cao của căn phòng sẽ dễ gây ảnh hưởng tới con người. Đồng thời nên bố trí đặt những đôi giày sạch sẽ, mới lên tầng trên, các tầng tủ dưới sẽ là giày cũ, bẩn hơn.

Nên chọn mua kệ để giày dép kín thay cho các kệ không có cửa

Khi để giày dép trong tủ thì sẽ không bị lộ thiên, phát mùi hôi, năng lượng xấu vào nhà, đặc biệt là những vị trí để giày dép ở dọc hành lang trước cửa vào nhà. Vì vậy, nên chọn tủ giày dép có cánh cửa kín không nhìn thấy bên trong nhưng nên có các lỗ khí nhỏ để giúp khí lưu thông thay vì các loại giá tủ để giày không có cửa, thiết kế đóng.

Nên chọn mua kệ để giày khép kín

Chọn số lượng tầng tủ để giày theo phong thủy

Về mặt phong thủy tủ giày dép thì nên chọn kệ, tủ đề giày 5 tầng là tốt nhất bởi nó đại diện cho cân bằng 5 yếu tố trong ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Hoặc có thể chọn tủ giá kệ để giày ít hơn 5 tầng nhưng không nên chọn tủ đề giày 6, 7, 8, 9, 10 tầng,…

Hướng dẫn cách bố trí tủ để giày theo phong thủy

Cách bố trí tủ giày dép thông thường nếu không gian rộng, không bị hạn chế thì có thể chọn các loại kệ, giá, tủ để giày rộng để tối đa việc sử dụng và tận dụng tốt các khoảng không gian còn trống.

Nhưng trên phương diện về vị trí đặt tủ giày dép theo phong thủy hay phong thủy đặt tủ giày dép nói riêng và bố trí đồ dùng không gian rất quan trọng ảnh hưởng tới tốt – xấu về vận tài, sức khỏe cho gia đình.

Đặt tủ giày dép ở đâu hợp phong thủy?

– Theo phong thủy đặt tủ đựng giày sẽ không bố trí trong không gian phòng ngủ nhằm tránh năng lượng xấu, xung khí ảnh hưởng tới vấn đề về tình cảm hôn nhân gia đình.

Bố trí kệ để giày ở khu vực ra vào cho hợp phong thủy

– Tránh cách bố trí tủ giày dép ở trung tâm nhà, cạnh nhà vệ sinh, gần phòng bếp.

– Vị trí thích hợp bố trí tủ kệ để giày dép trong nhà đó là khu vực cửa ra vào vừa tiện cho việc sử dụng giày dép, giữa vệ sinh và đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Và theo cách bố trí này giúp mở mang mối quan hệ, nhà có nhiều khách, không khí vui vẻ, tăng sinh khí.

>> Xem thêm: Bật mí một số tiêu chuẩn giúp bạn đánh giá bàn quầy tiếp tân đẹp

Hướng đặt tủ giày dép chuẩn phong thủy

Theo phong thủy nên đặt tủ giày hướng ra cửa chính của ngôi nhà mang ý nghĩa mở rộng, hướng ra thế giới bên ngoài. Tuy nhiên, việc để giày dép cần nhớ là mũi giày cần quay vào trong để tránh ảnh hưởng xấu đến gia chủ, người sử dụng tủ để giày. Nếu là dạng thiết kế tủ giày nghiêng nên đặt mũi giày hướng lên trên để không làm giảm đi sự may mắn cho gia chủ.

Bài viết trên đây, nội thất Lương Sơn đã chia sẻ cho bạn cách để kệ giày dép theo đúng phong thủy. Ngoài ra, các mẫu kệ giày dép tại Lương Sơn đang được giảm giá sản phẩm lên đến 30% giá thành. Hãy đến với chúng tôi sắm ngay cho mình mẫu sản phẩm tốt nhất nhé.

Nội thất Lương Sơn – Tổng kho nội thất

Địa chỉ: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008

Fanpage: facebook.com/noithatluongson

Website: noithatluongson.vn

Related Posts

Loading Facebook Comments ...