‘Nguyên tắc vàng’ lựa chọn sofa cho phòng khách

Phòng khách luôn được xem là một trong những không gian vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình. Bởi đây ngoài là nơi sinh hoạt chung của cả nhà, nó còn là không gian luôn để đón tiếp khách khứa khi họ đến nhà. Do vậy, việc thiết kế và trang trí tất cả những món đồ nội thất trong căn phòng này cần có sự tính toán kỹ càng của gia chủ.

Bộ ghế sofa cũng được coi là nội thất chính của cả căn phòng với chức năng chính là tiếp khách, định hình chính phong cách cho căn phòng. Tuy vậy nhưng lựa chọn được mẫu ghế sofa phù hợp cho không gian là điều không hề dễ dàng. Dưới đây chính là những nguyên tắc vàng để lựa chọn sofa cho phòng khách có thể mang đến vẻ đẹp sang trọng, tinh tế cho nơi quan trọng này.

Kiểm tra kích thước phòng khách

Với những phòng khách có diện tích khiêm tốn nếu không muốn nói là nhỏ, bạn cần đo đạc kích thước trước khi quyết định mua những gì và mua bao nhiêu đồ.  Điều quan trọng là bạn cần tính toán phần không gian nào là dành cho chiếc sofa để có thể tạo cân bằng tổng thể gian phòng. Lối đi lại của gian phòng khách cũng ảnh hưởng rất nhiều tới việc lựa chọn kích thước sofa phù hợp để tiện cho sự di chuyển của gia đình.

Chọn kích thước sofa phù hợp

Nguyên tắc đầu tiên khi thiết kế nội thất của phòng khách chính là lựa chọn sofa sao cho đảm bảo không lấn át được không gian. Sự cân bằng giữa bộ sofa và diện tích của cả căn phòng cũng sẽ tạo ra cảm giác thoải mái, sự mỹ quan.

Hãy nhớ rằng, không phải căn phòng khách cứ rộng là có thể đặt đồ nội thất lớn và ngược lại đâu nhé. Không nên lựa chọn mua một bộ sofa quá to so với nhu cầu, nổi bật và dường như chiếm hầu hết diện tích của căn phòng. Ngược lại, một bộ sofa quá nhỏ bé cũng sẽ tạo cảm giác chênh vênh cho căn phòng giữa không gian và nội thất.

Kiểu dáng và màu sắc sofa

Khi tiến hành thiết kế nội thất phòng khách, kiểu dáng sofa sẽ phải đảm bảo sao cho tính thẩm mỹ chung cho cả không gian. Với một căn phòng có diện tích nhỏ thì gia chủ có thể chọn những mẫu thiết kế theo phong cách đơn giản nhằm tiết kiệm được không gian. Những mẫu sofa kết hợp thành giường đa năng cũng là gợi ý không tồi.

Gia chủ cũng nên chú ý tới tính thẩm mỹ của bộ sofa khi lựa chọn màu sofa đặt tại phòng khách sao cho hài hòa với màu của tường phòng để tạo một thể thống nhất. Thông thường, những gam màu nhẹ nhàng sẽ mang lại sự trẻ trung và hiện đại hơn. Gam màu trầm thì thường mang đến vẻ tinh tế và sang trọng cho toàn phòng khách.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...