Cách kê giường ngủ hợp phong thủy ngày càng được nhiều người quan tâm và tìm hiểu vì vị trí giường ngủ phù hợp với cung mệnh gia chủ không chỉ giúp họ có giấc ngủ ngon, sức khỏe tốt mà còn mang lại nhiều may mắn thuận lợi về tài lộc.

Những kiêng kỵ nên tránh khi kê giường ngủ

  • KHÔNG NÊN ĐẶT GƯƠNG CHIẾU THẲNG VÀO ĐẦU GIƯỜNG

Đặt gương chiếu thẳng vào đầu giường là điều cấm kỵ. Bởi gương có tác dụng phản xạ lại ánh sáng, cho nên không nên đặt gương ở vị trí dưới chân giường hay những vị trí trực diện làm cho chủ nhân khi nằm trên giường thấy rõ hình ảnh của mình trong đó.

Cách kê giường ngủ hợp phong thủy
Cách kê giường ngủ hợp phong thủy
  • KHÔNG NÊN KÊ GIƯỜNG ĐỐI DIỆN TRỰC TIẾP VỚI CỬA CHÍNH CỦA PHÒNG NGỦ

Kê giường nằm đối diện trực tiếp và nằm trên một đường thẳng với cửa ra vào phòng ngủ: Đây được gọi là “vị trí chết” trong phong thủy bởi tán khí và sát khí sẽ xông thẳng vào người nằm, gây nguy hiểm cho sức khỏe, khiến bạn dễ sinh bệnh, tâm trạng không yên ổn và làm suy sụp công danh của gia chủ. Đối với trường hợp này, gia chủ nên xê dịch giường ngủ, không để giường ngủ và cửa phòng thành một đường thẳng. Nếu giường ngủ không thể xê dịch được thì hãy xoay đầu ra hướng khác để ngủ cũng là một cách hóa giải.

  • KHÔNG NÊN ĐẶT ĐẦU GIƯỜNG TỰA VÀO PHÍA SAU BỨC TƯỜNG CỦA BÀN THỜ, TƯỜNG NHÀ BẾP, PHÒNG TẮM

Không nên dựa vào tường nhà bếp, phòng tắm hoặc dựa vào phía sau bức tường của bàn thờ. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến trí nhớ, công việc và sức khỏe của bạn. Hãy thận trọng nhé!

Cách kê giường ngủ hợp phong thủy
Cách kê giường ngủ hợp phong thủy
  • KHÔNG NÊN ĐẶT ĐÈN CHÙM LÊN TRÊN ĐẦU GIƯỜNG

Trần nhà bạn nên để trống không, không nên treo đèn hay trang trí hoa văn hay bất kỳ cái gì khác để tránh cảm giác nặng nề cho cơ thể của bạn. Đặc biệt, khi bạn ngủ dưới đèn sẽ gây cho bạn cảm giác căng thẳng, tinh thần không được thoải mái.

  •  KHÔNG NÊN KÊ GIƯỜNG NGỦ DƯỚI CỬA SỔ

Việc này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ. Nếu kê giường dưới cửa sổ, gia chủ sẽ không có được sự bảo vệ hay hỗ trợ nào, đồng thời, kiểu kê này cũng làm mất đi nguồn năng lượng quan trọng bởi năng lượng sẽ dễ thoát ra khỏi căn phòng. Trong trường hợp buộc phải kê giường dưới cửa sổ vì không còn cách nào khác, gia chủ cần treo một tấm rèm cửa bằng vải nặng và luôn đóng lại mỗi khi ngủ vào ban đêm.

Sử dụng thêm vật dụng phong thủy để thu hút thêm tài lộc

Tranh tường phòng ngủ: Lựa chọn tranh tường phòng ngủ là một gợi ý rất  hoàn hảo cho một không gian ấm cúng. Những loại tranh như tranh uyên ương, tranh em bé,… là những loại tranh phù hợp nhất theo phong thủy, thể hiện được sự hòa hợp gắn bó trong gia đình. Những mảng màu và họa tiết cũng mang đến cho căn phòng sự mới lạ và khác biệt.

Tiền cổ phong thủy: Tiền cổ là một vật dụng phong thủy cực tốt, mang ý nghĩa thu hút kim khí, chiêu tài vận tiền bạc cho gia chủ.

Hồ lô phong thủy: Hồ lô trong văn hóa tâm linh thường gắn liền với hình ảnh của các ông Thọ. Chính vì vậy, nó mang ý nghĩa tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ

Cây pha lê phong thủy: Chúng có tác dụng hấp thụ nguồn dương khí từ môi trường, xua đuổi tà khí, vận xui và góp phần mang đến sự may mắn thịnh vượng, viên mãn đủ đầy sung túc.

Cách kê giường ngủ hợp phong thủy ngày càng được nhiều người quan tâm và tìm hiểu vì vị trí giường ngủ phù hợp với cung mệnh gia chủ không chỉ giúp họ có giấc ngủ ngon, sức khỏe tốt mà còn mang lại nhiều may mắn thuận lợi về tài lộc.

Cách kê giường ngủ hợp phong thủy
Cách kê giường ngủ hợp phong thủy

Những nguyên tắc kê giường ngủ đúng cách và hợp phong thủy

  • NÊN KÊ GIƯỜNG NGỦ Ở VỊ TRÍ THOÁNG MÁT NHẤT TRONG PHÒNG

Giường ngủ đặt ở nơi bí và kín sẽ khiến “chủ giường” cảm thấy khó thở khi ngủ ở đó. Vì thế, bạn cần chọn những nơi thoáng mát nhất trong căn phòng, điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Và bạn cần chú ý rằng phải mở cửa vào ban ngày để không gian thoáng đãng, có cự trao đổi khí giữa trong và ngoài phòng, đóng cửa vào buổi tối để giữ lại nguồn năng lượng giúp ích cho sức khỏe.

  • NÊN KÊ GIƯỜNG NGỦ LỆCH VỚI CỬA SỔ VÀ CỬA RA VÀO

Trong phong thủy, người ta thường kiêng việc đặt giường ngay cửa sổ và cửa ra vào. Tốt nhất bạn nên đặt giường lệch với cửa sổ và cửa ra vào. Trong trường hợp phòng quá nhỏ, bắt buộc phải đặt thẳng cửa sổ và cửa ra vào thì bạn cần tấm rèm để che chắn. Cách khắc phục này không chỉ ngăn cản ánh nắng và ánh sáng chói vào giường ngủ mà còn hỗ trợ cho giấc ngủ ngon của bạn.

  • NÊN KÊ GIƯỜNG NGỦ Ở VỊ TRÍ CÓ KHOẢNG TRỐNG

Xung quanh giường bạn nên để một khoảng trống phù hợp. Điều này có tác dụng khi bạn thức dậy, bước xuống giường sẽ không bị va chạm vào các đồ vật khác, giúp cho việc lưu thông khí tốt hơn, người ngủ sẽ cảm thấy thoải mái, khoan thai, dễ chịu.

Cách kê giường ngủ hợp phong thủy
Cách kê giường ngủ hợp phong thủy
  • NÊN XẾP ĐỒ ĐẠC TRONG PHÒNG NGỦ MỘT CÁCH GỌN GÀNG, HỢP LÝ

Cần xếp đồ đạc một cách gọn gàng, ngăn nắp, vì giường ngủ sẽ là không gian tốt để khí lưu thông. Đặc biệt, gầm giường bạn không nên để đồ đạc dưới đó, bởi như vậy sẽ ảnh hưởng đến việc lưu thông khí. Ngoài ra, đồ đạc dưới gầm giường sẽ tạo cho bạn cảm giác ngột ngạt, khó chịu, cho nên bạn hãy để cho gầm giường được thông thoáng.

Cách kê giường ngủ hợp phong thủy
Cách kê giường ngủ hợp phong thủy
  • HƯỚNG KÊ GIƯỜNG NGỦ HỢP MỆNH

Khi kê giường ngủ, đầu giường nên quay về hướng của bản mệnh để tập trung sinh khí, giúp giấc ngủ ngon và tinh thần minh mẫn khi thức dậy.

Cách kê giường ngủ hợp phong thủy
Cách kê giường ngủ hợp phong thủy

Theo phong thủy kê giường ngủ, những gia chủ có mệnh Mộc, Thủy và Hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam đều được. Những hướng này sẽ mang lại điều tốt lành cho gia đình. Đối với những gia chủ mệnh Kim và Thổ, hướng tốt nhất để kê giường ngủ là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...