Những lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng ghế sofa vào mùa Hè

Sofa là một trong những món đồ nội thất chịu ảnh hưởng rất lớn từ thời tiết đặc biệt là trong cái nắng hè gay gắt của miền Bắc. Vậy nên sử dụng và bảo quản sofa  phòng khách như thế nào trong mùa hè để luôn giữ được vẻ đẹp như mới, mang đến giá trị thẩm mĩ và giá trị sử dụng bền lâu cho sản phẩm. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tránh các vị trí có ánh nắng trực tiếp

Điều đầu tiên cần lưu ý khi đặt sofa đẹp trong nhà bạn nên tránh đặt gần cửa sổ hãy cửa ra vào, bởi đây là những nơi tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Nếu có thể bạn hãy đặt ghế sofa ở những nơi thoáng và mát mẻ để bảo vệ ghế của mình. Hoặc trường hợp bất khả kháng thì hãy tránh nắng cho ghế thật tốt bằng cách sử dụng rèm cửa hoặc đóng chặt cửa sổ với những thời điểm nắng chiếu vào nhà.

Dù là ghế sofa da hay ghế sofa nỉ bạn cũng cần tránh nắng tốt cho ghế, bởi những tia nắng gắt ngày Hè là kẻ thù số 1 khiến cho ghế nhanh bay màu, chất liệu da nhanh bị nổ.

Hạn chếtiếp xúc khi có nhiều mồ hôi và vết bẩn

Mùa Hè nắng nóng việc chân tay ra nhiều mồ hôi là không thể tránh khỏi, đây cũng là tác nhân gây những vết bẩn cho ghế sofa. Đấy là chưa kể đến việc sẽ gây nên mốc ghế do mồi hôi khi gia đình bạn sử dụng ghế sofa nỉ. Việc hạn chế tiếp xúc với ghế khi người nhiều mồ hôi, bụi bẩn cũng là cách bảo quản ghế sofa của bạn sạch sẽ hơn. Nên đi rửa chân tay khi vừa mới đi ngoài trời nắng nóng với mồ hôi nhễ nhại trước khi ngôi vào ghế sofa, vừa mang đến cảm giác thoải mái lại vừa bảo vệ được bộ ghế của bạn bởi những tác nhân bên ngoài

Không sử dụng những vật sắc nhọn khi ngồi trên sofa

Những vật sắc nhọn như: kéo, dao, kim… là những tác nhân có thể gây hại cho ghế sofa. Đặc biệt là đối với những mẫu ghế sofa da khi bị xước bởi những đồ vật này thì không thể nào “cứu chữa” được, chỉ có thể thay vỏ bọc mới cho bộ ghế. Hãy hạn chế hoặc thật cẩn thận khi sử dụng những vật dụng nhọn này khi bạn ngồi ghế sofa da phòng khách.

Thường xuyên vệ sinh bụi bẩn

Vì thời tiết mùa Hè vô cùng oi nóng, bạn muốn làm thoáng mát không khí trong nhà thì cần mở tung cửa để đón gió tự nhiên do đó, bụi bẩn cũng sẽ theo đó mà vào ngôi nhà của bạn. Để lớp, bụi bẩn này không để lại những vết bẩn khó xử lý thì nên vệ sinh ghế thường xuyên, ít nhất 1 lần/ngày.

Để giữ vẻ đẹp của những bộ bàn ghế sofa được bền lâu, ngoài lựa chọn những sản phẩm có chất lượng tốt thì quý khách cũng nên lưu ý bảo quản chúng đúng cách để có thể bảo vệ và tăng cường tuổi thọ cho sản phẩm. Hãy ghi nhớ những lưu ý mà chúng tôi vừa chia sẻ để áp dụng ngay trong bộ sofa nhà mình nhé.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...