so fa bị mốc vào mùa nồm phải làm sao?

Liệu có giống như ghế sofa vải, mùa nồm thì ghế sofa nỉ có hay bị mốc không? Nếu ghế sofa nỉ bị mốc thì phải làm như thế nào, có cách nào giảm tình trạng ẩm mốc cho đồ dùng này không?

Mùa nồm thì ghế sofa nỉ có hay bị mốc không?-1

Sofa nỉ có hay bị mốc khi trời nồm không

1. Mùa nồm thì ghế sofa nỉ có hay bị mốc không

Hiện nay trên thị trường ghế sofa có 3 loại chất liệu thường được sử dụng đó là: da, vải và nỉ. Nhiều gia đình thích sử dụng những thiết kế của sofa nỉ nhưng không biết có bị ẩm mốc trong thời tiết nồm hay không.

Ưu điểm: Cũng giống như sofa vải, sofa nỉ mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng. Sofa nỉ có nhiều hoa văn, họa tiết mà bạn có thể thỏa sức lựa chọn những mẫu thiết kể phù hợp với gia đình. Độ mềm mại và êm ái của chất liệu nỉ cũng thích hợp với gia đình có trẻ nhỏ. Những mẫu ghế sofa nỉ với thiết kế đa dạng và giá cả hợp lý.

Nhược điểm: Chất liệu nỉ cũng có những nhược điểm nhất định. Vào mùa hè thường bí và nóng khi ngồi lâu. Vào mùa nồm thường dễ thấm nước, nhanh bẩn nên không hợp với những gia đình sống trong không giản ẩm thấp. Chất liệu nỉ rất dễ bám bụi nên khó vệ sinh.

Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết mùa nồm thì ghế sofa nỉ có hay bị mốc không thì câu trả lời là có nhé. Vậy làm thế nào để hạn chế và giảm thiểu tình trạng này.

Mùa nồm thì ghế sofa nỉ có hay bị mốc không?-2

Chất liệu nỉ dễ hút nước nên dễ bị mốc khi trời nồm

2. Cách hạn chế ẩm mốc cho ghế sofa nỉ vào mùa nồm

Vậy làm thế nào để giảm thiểu tình trạng ẩm mốc cho những chiếc ghế sofa nỉ vào mùa nồm.

– Trước hết khi lựa chọn sofa cho gia đình, bạn nên tìm hiểu không gian sống của gia đình như thế nào để lựa chọn chất liệu phù hợp nhé. Nếu những ngôi nhà có độ ẩm cao thì không nên mua những bộ ghế sofa nỉ vì rất bất tiện trong khâu vệ sinh.

– Nên chọn những bộ ghế sofa nỉ tháo rời. Sofa nỉ cũng có rất nhiều ưu điểm đó là thiết kết, mẫu mã, màu sắc đa dạng nên thích hợp với nhiều không gian khác nhau. Tuy nhiên để tiện lợi hơn khi sử dụng và bảo đảm chất lượng của sản phẩm, bạn nên lựa chọn những bộ ghế sofa nỉ tháo rời. Khi tháo rời sẽ dễ dàng vệ sinh hơn và bạn cũng không phải lo mùa nồm thì ghế sofa nỉ có hay bị mốc không.

– Sử dụng những loại bột giặt chuyên dụng để loại bỏ vết bẩn do ẩm mốc. Bạn có thể dùng thêm những mùi hương nhẹ để giúp căn phòng luôn thơm tho nhé.

– Giữ không gian luôn khô ráo và thoáng mát bằng cách đóng kín cửa khi trời nồm, sử dụng điều hòa làm khô hoặc máy hút ẩm dành cho gia đình. Giữ không gian sạch sẽ, không để quần áo ướt trong nhà.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có câu trả lời cho thắc mắc mùa nồm thì ghế sofa nỉ có hay bị mốc không. Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu ghế sofa với chất liệu khác nhau để có sự lựa chọn phù hợp cho gia đình nhé.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...