Đồng hồ Seiko 5 cổ – cỗ máy thời gian bất diệt

Quá khứ anh hùng gọi tên đồng hồ Seiko 5 cổ

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efr-561db-1avudf-day-deo-kim-loai-go-ma-ion-mau-den

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efr-560l-7avudf-day-da-mau-nau-nen-mat-mau-trang

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-dw-5600hr-1dr-day-nhua-hai-mau-mat-vuong-ca-tinh

 

 

 

Seiko – một trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng không chỉ riêng tại xứ sở hoa anh đào mà còn trên toàn thế giới. Anh em có biết, Seiko đã trải qua hơn 130 năm xây dựng và phát triển. Sau sự thành công của bộ máy Quartz làm khuynh đảo thị trường đồng hồ truyền thông thì sau vài chục năm, Seiko 5 lại khiến những người yêu thời gian phải trầm trồ thán phục khi trình làng dòng đồng hồ Seiko 5 huyền thoại. Chúng được coi niềm tự hào của thương hiệu này bởi sự đa dạng, thiết kế đẹp mắt và bộ máy bền bỉ, cao cấp.

đồng hồ Seiko 5 Automatic cổ

Seiko 5 có mặt tại thị trường Việt Nam vào khoảng những năm 75 của thế kỷ trước và nhanh chóng phát triển mạnh mẽ. Anh em có biết, vào thời bao cấp, chiếc Seiko 5 này được coi là vũ khí tán gái của thanh niên không? Một chiếc Seiko 5 cổ xưa tương đương với khoảng 1 chỉ vàng – một tài sản lớn lúc bấy giờ. Người ta còn có cả một câu đồng dao để nói về những chiếc Seiko cổ bấy giờ:

“Một yêu anh có Seiko

Hai yêu anh có Peugeot cá vàng

Ba yêu anh có téc gang

Bốn yêu hộ tịch rõ ràng Thủ đô…”.

Seiko 5 – giá trị khó đong đếm

Thật khó có thể đong đếm được giá trị của một chiếc đồng hồ đã gắn bó với mình suốt bao năm tháng, cùng trải qua những khó khăn của chiến tranh, những kỷ niệm tươi đẹp thời trai gái. Cả một bầu trời ký ức hùa về với chiếc Seiko 5 cổ. Nhớ lại thời đó, khi những lính Mỹ tham chiến tại Việt Nam và đó cũng là lúc Seiko 5 có mặt, trở nên phổ biến tại thị trường Việt Nam. Sau những tháng ngày tập luyện đấu tranh, chiếc Seiko 5 Automatic cổ vẫn bền bỉ, chính xác.

đồng hồ Seiko 5 Automatic cổ

Chiếc Seiko 5 cổ xưa đã có thiết kế đẹp mắt. Anh em có thể dễ dàng nhìn thấy sự sáng bóng ở mặt kính làm từ Hardlex chống xước độc quyền của hãng. Thiết kế mặt nhỏ, kim đồng hồ, cọc số được phủ dạ quang giúp dễ dàng xác định thời gian trong điều kiện thiếu ánh sáng. Đặc biệt là thiết kế núm chỉnh ở vị trí 4h thay vì 3h tạo cảm giác thoải mái, tránh bị vướng khi dùng. Chiếc Seiko 5 cổ này sử dụng cỗ máy automatic. Chúng được ưa chuộng bởi khả năng lên dây cót tự động mà không cần phải lên dây cót bằng tay. Chỉ vậy thôi cũng đủ để Seiko 5 được săn lùng đến vậy.

Bộ sưu tập đồng hồ Seiko 5 Automatic cổ

Từ thời “ông bà anh”, những chiếc Seiko 5 đắt đỏ đã được ưa chuộng và trở nên phổ biến. Và cũng từ đó, chúng phát triển rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Và ngay sau đây sẽ là phần giới thiệu bộ sưu tập đồng hồ Seiko 5 Automatic cổ.

Đồng hồ cổ Seiko Sportsmatic 5

đồng hồ Seiko 5 cổ

Chiếc Seiko 5 cổ đầu tiên được sản xuất vào năm 60 nổi bật về độ bền và sự tiện dụng trong cuộc sống hằng ngày của người dùng. Chúng sở hữu khả năng chống nước 30M cùng chức năng hiển thị lịch ngày, lịch thứ trong cùng 1 ô cửa sổ. Đặc biệt là thiết kế núm chỉnh tại vị trí 4 giờ và logo trên mặt số rất đẹp mắt. Rất tiếc anh em chỉ có thể tìm kiếm chúng tại những cửa hàng đồng hồ cũ, những người chơi đồng hồ vì chúng đã được hãng dừng sản xuất từ lâu.

Đồng hồ Seiko 5 quân đội

Một trong những dòng đồng hồ được sản xuất để phục vụ mục đích quân sự. Cũng vì thế mà chúng bền và có khá nhiều chức năng. Chức năng nổi bật nhất ở chiếc Seiko 5 quân đội chính là kim đồng hồ, cọc số được phủ một lớp dạ quang siêu sáng giúp xác định thời gian vào ban đêm. Ngoài ra, chúng còn sở hữu khả năng chống nước tốt lên đến 100M.

Đồng hồ Seiko 5 Sports cổ

đồng hồ Seiko 5 cổ

Đây là phiên bản đồng hồ ra đời sau khi Seiko cho ra mắt đồng hồ dành cho quân đội và chúng một lần nữa chiếm được sự yêu mến của những người yêu đồng hồ. Ngoài những tính năng có trên chiếc Seiko 5 quân đội cổ, tại bản Sport này, chúng còn được trang bị thêm mặt kính chống xước cao cấp và vòng bezel xoay để đếm thời gian.

Đồng hồ Seiko 5 mặt vuông cổ

đồng hồ Seiko 5 cổ mặt vuông

Một trong những phiên bản được ưa chuộng trong những năm 70, 80 và là niềm mơ ước của nhiều thanh niên Việt Nam. Một trong những thiết kế đặc biệt tạo nên sự phá cách, độc đáo, mạnh mẽ và nam tính cho nam giới. Chiếc đồng hồ Seiko 5 mặt vuông cổ này có thiết kế mặt kính giống như cái tên của chúng. Nếu có thể, anh em có thể chiêm ngưỡng những chiếc Seiko mặt vuông phiên bản black face – một trong những phiên bản giới hạn thời đó. Đến nay thì em cũng không chắc còn tồn tại bao nhiêu chiếc nữa.

Nhắc đến dòng Seiko 5 mặt vuông ta phải nhắc đến những chiếc Seiko 5 chém cạnh cổ. Dưới đây là một vài hình ảnh về dòng sản phẩm này để anh em chiêm ngưỡng.

đồng hồ Seiko 5 cổ chém cạnh

Không đơn giản là một chiếc đồng hồ để xem giờ, đồng hồ Seiko 5 cổ chất chứa bao tình cảm, ký ức và hoài niệm của nhiều người. Mong rằng, những cỗ máy thời gian này sẽ trường tồn và được giữ gìn, bảo vệ.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...