Cách làm sạch sopha sáng màu

CÁCH LÀM SẠCH GHẾ SOFA DA TRẮNG HIỆU QUẢ TỨC THÌ

Cách làm sạch ghế sofa da trắng hiệu quả tức thì

Nếu như vệ sinh làm sạch là một trong những trở ngại hàng đầu khi bạn có ý định lựa chọn sofa da trắng cho gia đình thì chúng ta có thể mạnh dạn trong lựa chọn hơn. Bởi vì COZY sẽ mách bạn nhưng cách làm sạch sofa có màu sắc tươi sáng này.

Vệ sinh ghế soda da trắng không còn là trở ngại nếu bạn biết những bí quyết sau

XỬ LÝ CÁC VẾT BẨN LỚN BẰNG CÁC DUNG DỊCH

CÁCH LÀM SẠCH GHẾ SOFA DA TỪ GIẤM

Giấm là nguyên liệu hiệu quả được dùng để làm sạch nhiều vật dụng trong gia đình, bao gồm cả ghế sofa.

Giấm là nguyên liệu hiệu quả được dùng để làm sạch nhiều vật dụng trong gia đình

Để thực hiện, bạn cần nhúng một tấm vải mềm vào nước giấm trắng, vắt khô và bắt đầu lau lên bề mặt ghế. Cách vệ sinh ghế sofa da này khá đơn giản tuy nhiên đem lại hiệu quả khá tốt, không gây ảnh hưởng tới màu da của ghế.

CÁCH LÀM SẠCH GHẾ SOFA DA TỪ RƯỢU

Điều kiện thời tiết ẩm ướt, bộ sofa phòng khách dễ rơi vào trạng thái nấm mốc. Một nghiên cứu đến từ trường Missouri Extension, rượu cất hoàn toàn hữu hiệu trong việc loại bỏ các tế bào nấm mốc.

Rượu rất hữu hiệu trong việc loại bỏ các tế bào nấm mốc trên sofa da

Chỉ cần tiến hành pha rượu và nước ấm theo tỷ lệ 1:1, dùng miếng vải mềm sạch thấm hỗn hợp trên và lau. Đây cũng là cách làm sạch ghế sofa hiệu quả và tốt nhất nên dùng máy sấy ở chế độ gió mát, tránh nhiệt độ cao. Lưu ý nếu sử dụng quá nhiều màu sắc của ghế có thể bị ảnh hưởng.

XỬ LÝ CÁC VẾT BẨN NHỎ

SỬ DỤNG KHĂN KHÔ VÀ BỘT BAKING SODA ĐỂ LAU SẠCH VẾT BẨN

Điều quan trọng là phải đối phó với những vết bẩn này một cách nhanh chóng bởi vì thời gian càng lâu thì vết bẩn càng trở nên “cứng đầu”. Do đó ngay khi phát hiện những đốm bẩn nhỏ, hãy dùng khăn khô để lau sạch ngay.

Bột baking soda giúp loại bỏ vết bẩn dễ dàng hơn

Nếu vết bẩn đã bắt đầu bám dính vào sofa, bạn có thể rắc bột baking soda lên. Để trong vài giờ cho dầu mỡ bám vào baking soda. Sau đó, mọi thứ sẽ được đánh bại dễ dàng bằng một chiếc khăn khô.

SỬ DỤNG DUNG MÔI ISOPROPYL ALCOHOL (RUBBING ALCOHOL)

Phương pháp này đặc biệt hữu dụng với các vết bẩn từ mực in, mực viết.

Dùng cọ xát để xử lý các vết bẩn mực. Lấy một miếng bông và nhúng vào dung môi. Chà liên tục vết mực cho đến khi sạch hẳn đi.

Dung môi isopropyl alcohol đặc biệt hữu dụng với các vết bẩn từ mực in, mực viết

Dung môi isopropyl alcohol đang là một trong những loại dung môi đắt hàng nhất. Do đó, khi sử dụng, bạn nên tìm mua ở những địa chỉ tin cậy đồng thời đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

SỬ DỤNG CHANH VÀ BỘT CREAM OF TARTAR

Trộn nước chanh và bột cream of tartar để xử lý các đốm đen theo tỷ lệ 1:1. Số lượng hỗn hợp phụ thuộc vào kích thước vết bẩn. Bôi hỗn hợp lên vết bẩn, và để trong 10 phút trước khi lau sạch bằng khăn ẩm ướt.

Trộn nước chanh và bột cream of tartar để tạo hỗn hợp xử lý các đốm đen

LỰA CHỌN CÁC DỤNG CỤ TẨY RỬA

MIẾNG BỌT BIỂN MELAMINE

Điều tuyệt vời nhất là khi bạn không cần phải dùng đến các chất tẩy rửa. Trước khi sử dụng miếng bọt biển melamine, bạn chỉ cần nhúng vào nước sạch và sau đó lau nhẹ để đánh bay vết bẩn. Vì miếng bọt biển trong quá trình bị mài mòn có thể làm hỏng lớp phủ của da nếu sử dụng quá nhiều áp lực.

Miếng bọt biển melamine

Bạn có thể mua những miếng bọt biển này với số lượng lớn trên eBay và các cửa hàng trực tuyến khác.

SỬ DỤNG BÀN CHẢI ĐÁNH RĂNG

Bàn chải đánh răng sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực ở các khe, nếp gấp và các đường gãy, nơi mà các bộ phận khác nhau của đồ nội thất gắn kết với nhau.

Sử dụng bàn chải đánh răng có lông mềm và chắc chắn để chà nhẹ nhàng

Sử dụng bàn chải đánh răng có lông mềm và chắc chắn để chà nhẹ nhàng. Bạn có thể nhúng bàn chải đánh răng vào dung dịch làm sạch để loại bỏ bất kỳ chỗ nào trên ghế.

KHĂN KHÔ

Lau sofa da trắng bằng vải khô. Để bất kỳ dung dịch làm sạch nào trên bề mặt da trong một thời gian dài đều có thể làm hỏng bề mặt. Do đó, phải lau sạch bằng khăn khô cho đến khi bề mặt khô hoàn toàn.

Phải lau sạch bằng khăn khô cho đến khi bề mặt khô hoàn toàn

Hy vọng với những chia sẻ cách vệ sinh ghế sofa da trắng từ COZY sẽ giúp bạn không gặp trở ngại nào trong quá trình “tân trang”  tổ ấm của mình. Chúc các bạn thành công!

Related Posts

Loading Facebook Comments ...