Nội thất theo phong thủy cho ngôi nhà hài hòa âm dương

Ngoài những yếu tố hữu hình,khi xây dựng ngôi nhà và lựa chọn nội thất cho că nhà bạn,bạn cũng cần phải chú ý đến việc lựa chọn nội thất theo phong thủy để ngôi nhà được hài hòa âm dương. Các yếu tố của nội thất quyết định tính hài hòa là : hình dáng màu sắc và kích thước . Vì vậy,cần chú ý một số đặc điểm khi chọn lựa nội thất :

1.Hình dáng nội thất theo phong thủy :

Nội thất trong nhà thường rất đa dạng tùy từng nhu cầu sử dụng của các gia đình, những vật cơ bản như : bàn ghế để tiếp khách, giường, tủ ,bàn ăn….nếu lựa chọn hợp lý sẽ mang đến cho các thành viên trong gia đình sự thoải mái và đem lại không khí hòa hợp trong ngôi nhà.Thông thường thì những đồ vật với hình dáng mềm mại, kiểu uốn lượn sẽ có mang nhiều tính Âm và đồ vật góc cạnh, có đường thẳng mang nhiều tính Dương hơn. Nhưng với đồ vật hình tròn là một sự ngoại lệ, tuy là hình tròn nhưng chúng lại mang nhiều tính Dương hơn là âm.
Ví dụ, đồ bếp là hành Hỏa ta không nên sử dụng bàn bếp,bàn ăn dạng góc cạnh . Trong nhà những đồ vật như thảm, rèm hay khăn trải bàn là đồ vật trang trí thể hiện tính mềm mại cho căn nhà, chúng góp phần tạo nên một không gian mang nhiều tính Âm. Các đồ vật tính Âm phù hợp ở phòng ngủ, những nơi thư giãn vì chúng tạo nên được sự yên tĩnh , thoải mái cho bạn.

Xem thêm chung cư hoàng cầu skyline
Nội thất theo phong thủy
2. Chất liệu:
Chất liệu của việc chọn nội thất theo phong thủy rất đa dạng, đó có thể là bằng gỗ, tre , mây, hoa,đá ,bằng thép hay inox…..những đồ vật bề mặt nhẵn nhụi, cứng hay bóng sẽ mang tính Dương lớn hơn vì chúng khiến khí năng lưu thông nhanh. Những đồ trên bề mặt mềm mại là vật mang nhiều tính Âm .
Ví dụ, sàn nhà lát bằng đá hoa cương mang nhiều tính Dương bởi nó nhẵn nhụi, cứng và bóng. Đồ gỗ cũng coi như thứ vận chuyển khí năng nhanh trong nhà nếu chúng được đánh bóng tố . Đồ bằng mây tre là sản phẩm tự nhiên, chúng mang nhiều tính Âm và sẽ khiến giảm tốc độ lưu truyền của khí.Đồ gốm, sứ hay đất sét có thể là mang tính Âm hay tính Dương tùy thuộc theo bề mặt của nó có phản ánh sáng hay không.
3. Màu sắc nội thất :
Những màu sắc mang nhiều tính Âm là màu sắc xanh như xanh da trời hay màu sắc nhạt hợp với những không gian dùng để nghỉ ngơi hay thư giãn. Ngược lại, các tông màu nổi như hồng, vàng tươi hay da cam…mang nhiều tính Dương hơn phù hợp với các không gian vui nhộn hay cần kích thích sự sáng tạo , sự hưng phấn.

Xem thêm thiết kế sang trọng tại chung cư hoàng cấu skyline

Nội thất theo phong thủy

màu sắc tốt kết hợp với thiết kế 1 căn hộ đẹp là vô cùng ấn tượng :

xem thiết kế dự án an bình city
4.Cách sắp xếp nội thất theo phong thủy phù hợp:
Phòng ngủ bạn nên chọn đồ kiểu dáng mềm mại, uốn lượn,chất liệu cũng cần mềm mại, màu nhẹ hàng như xanh biển vì đây là không gian hành Mộc, mang nhiều tính Âm . Phòng khách thì thuộc Thổ ta nên chọn đồ hình vuông hay chữ nhật, có kiểu dáng bề thế, nên sử dụng màu nâu hoặc vàng sẽ thích hợp.

Xem tổng quan dự án băng Flycam

Related Posts

Loading Facebook Comments ...