Danh sách các điểm đặc biệt cần lưu ý khi thi lấy bằng lái xe

Bạn gặp khó khăn với việc chọn lựa loại bằng lái xe? Vì hiện nay có rất nhiều loại bằng lái xe nhưng đối tượng hướng tới lại khác nhau. Nhưng bạn có thực sự hiểu rõ tường tận về các loại bằng lái xe hay chưa, cùng kiểm chứng thông qua bài viết sau nhé.


Người điều khiển xe mô tô 3 bánh sẽ bắt buộc phải có bằng lái hạng A3. Ngoài ra, bằng lái này cũng có thể điều khiển cả xe có dung tích từ 50-175cm3 và xe ba bánh cho người khuyết  tật. Những người lái xe kéo nhỏ với khối lượng đến dưới 1000kg bắt buộc phải có bằng hạng A4.Khi chủ tài xế lái ô tô tải, kể cả loại chuyên dùng với thiết kế trọng tải từ 3,5 tấn trở lên. Tiếp theo là những chiếc máy kéo một, một rơ moóc có trọng tải lớn hơn 3500 kg. Ngoài ra, bằng hạng C cũng có thể sử dụng những loại xe được quy định ở bằng B1 và B2. Bằng lái hạng C có kỳ hạn hiệu lực là 3 năm. Và theo nhận xét, đây là loại bằng có thể học trực tiếp là thi lấy giấy phép.


Bằng hạng E được cấp cho người lái xe để điều khiển các loại xe sau đây. Đầu tiên, các loại ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi. Thứ hai là  các loại xe đã được quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C và D. Cũng như bằng hạng D, E yêu cầu học viên có trình độ văn hóa đạt từ trung học phổ thông trở lên. Ngoài ra, số năm kinh nghiêm lái xe phải đạt ít nhất là 5 năm mới được phép theo học. Nếu đang sử dụng loại xe đúng với yêu cầu từ giấy phép, tài xế có quyền kéo thêm một rơ moóc có khối lượng nhỏ hơn 0,75 tấn. Để có thể sử dụng các phương tiện giao thông thì chắc hẳn thứ không thể thiếu chính là những tấm bằng lái.  Trong đó, nhóm xe hai bánh, bốn bánh, xe có phân khối lớn,..sẽ có riêng một loại bằng.


>>> Xem thêm : ôn thi giấy phép lái xe 600 câu hỏi – Cẩm nang kiến thức cách thi bằng lái ở Việt Nam là gì?

Related Posts

Loading Facebook Comments ...