Phong thủy bàn làm việc văn phòng và một số kiêng kỵ không thể bỏ qua

Bạn cảm thấy mệt mỏi, buồn chán vì công việc diễn ra không được như mong muốn? Mặc dù bạn đã cố gắng hết sức nhưng mọi thứ vẫn cứ không suôn sẻ. Ngoài yếu tố năng lực thì phong thủy bàn làm việc văn phòng cũng là một trong những lý do. Hãy để chuyển văn phòng chuyên nghiệp giúp bạn hóa giải điều này nhé!

Phong thủy bàn làm việc văn phòng khi chọn hướng

Chọn hướng theo cung mệnh

Tùy vào từng cung và bản mệnh mà sẽ có 4 hướng như sau:

+ Càn – Tây

+ Cấn – Tây Nam

+ Khôn – Tây Bắc

+ Đoài – Đông Mắc

+ Khảm – Bắc

+ Chấn – Nam

+ Tốn – Đông

+ Ly – Đông Nam

Hướng ra cửa

Trong phong thủy bàn làm việc văn phòng, bạn cũng nên xem xét tới yếu tố vị và phương sao cho hợp với tuổi. Bàn làm việc cũng cần phải có hướng ra cửa, tuy nhiên chú ý tuyệt đối không nằm đối diện với cửa. Nó có tác dụng giúp bạn làm việc hiệu quả, thông minh, tỉnh táo hơn.

Phong thủy bàn làm việc văn phòng khi chọn hướng

Ngoài ra, các chuyên gia phong thủy cũng cho biết bàn làm việc thì không nên kê đối diện với bàn làm việc của người khác vì sẽ gây ra hiện tượng đối đầu, căng thẳng, cạnh tranh trong quá trình làm việc. Lâu ngày, nó sẽ khiến công việc không đạt được hiệu quả, tinh thần suy kiệt và giảm năng lượng.

Tham khảo thêm: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội giá rẻ

Khi ngồi làm việc mà phải đối diện với ai đó, bạn sẽ có cảm giác mình bị theo dõi, soi mói và bị kiểm soát. Do đó, để công việc đạt hiệu quả thì hãy sử dụng vách ngăn bàn làm việc để tăng thêm tính riêng tư cho công việc.

Điểm tựa ở sau lưng

Phía sau lưng cần phải lấy tường làm điểm tựa. nếu để ghế ngồi tựa lưng và tường hoặc gần tường sẽ có tác dụng giúp bạn tránh khỏi sự tò mò, nhòm ngó từ phía đồng nghiệp. Đây là cách sắp xếp có tác dụng giúp cho đồng nghiệp thăng tiến, tăng thêm tính thân thiện.

Kiêng kỵ cần nhớ trong phong thủy bàn làm việc văn phòng

+ Khi ngồi quay lưng về phía cửa sẽ khiến cho bạn rơi vào tình thế thiếu chỗ dựa. Bạn có thể gặp phải một số vấn đề như cấp dưới không phục, cấp trên không nể trọng.

+ Trong phong thủy bàn làm việc văn phòng, tuyệt đối không được kê bàn ở vị trí giữa phòng. Nó làm người đó rơi vào tình thế bị cô lập, không được đồng nghiệp yêu quý, không được nâng đỡ về mặt tinh thần khiến cho công việc dễ bị phân tán.

Kiêng kỵ cần nhớ trong phong thủy bàn làm việc văn phòng

+ Phong thủy đặc biệt chú ý, không nên đặt bàn đối diện hoặc quay lưng ra phía cửa.

+ Kê bàn làm việc ở vị trí sau chỗ ngồi có cửa sổ sẽ khiến đường đi của ánh sáng và gió bị ngăn cản. Điều này sẽ làm quá trình lưu thông của khí bị chặn lại, người làm việc trong tư thế đó thường bị sinh khí thành sát khí hoặc ảnh hưởng nhiều tới con đường công danh.

Trên đây là một số kiêng kị về phong thủy bàn làm việc văn phòng, hãy áp dụng và phòng tránh hợp lý để công việc diễn ra suôn sẻ nhé! 

Related Posts

Loading Facebook Comments ...