KINH NGHIỆM CHỌN SOFA CHO PHÒNG KHÁCH

Xác định kích thước và vị trí đặt sofa
Việc cân nhắc diện tích và vị trí lắp đặt được coi là quan trọng hàng đầu trước khi chọn mua sofa. Bởi phòng khách có diện tích nhỏ hay lớn, phong cách truyền thống hay hiện đại sẽ quyết định kích thước và kiểu dáng của sofa. Nếu bạn không thể hình dung được mẫu sofa phù hợp với phòng khách, hãy nhờ đến sự tư vấn của kiến trúc sư xây nhà hoặc đại lý cung cấp sofa để chọn được mẫu sofa chuẩn nhất.

2. Lưu ý chất liệu của bề mặt sofa

Hiện nay, sofa không chỉ đa dạng màu sắc, kiểu dáng mà chất liệu sofa cũng rất phong phú. Nếu nhu cầu sử dụng sofa cao, bạn nên chọn chất liệu da, vải bố hoặc simili bởi chúng trơn láng, độ thông thoáng cao cũng như dễ vệ sinh, làm sạch.

Ngược lại, những mẫu sofa bằng chất liệu nhung, lụa tuy sang trọng, đẳng cấp nhưng rất “kén chọn”, đòi hỏi vệ sinh thường xuyên và chỉ thích hợp với những không gian thông thoáng, ít bụi bẩn, nhu cầu sử dụng ít, chủ yếu là để trưng bày.

Song song với chất liệu, đừng quên để ý từng đường kim mũi chỉ, độ căng của vải bọc và chất liệu đóng khung sườn để chắc chắn rằng bộ sofa xứng đáng với số tiền bạn đã bỏ ra để sở hữu.

3. Ngồi thử sofa trước khi mua

Như đã nói, sofa không đơn thuần để trang trí, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác người dùng. Làm sao để chọn được bộ sofa mang lại cảm giác dễ chịu và thoải mái nhất? Câu trả lời là hãy ngồi thử lên sofa trong khoảng 5 – 10 phút để cảm nhận.

Một chiếc sofa êm ái là không quá cứng cũng không quá mềm, mà có độ lún vừa phải. Khi đứng dậy, sofa nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu. Nếu vết lún của sofa vẫn còn giữ nguyên, chứng tỏ sofa có độ đàn hồi kém. Cùng với đó, phần lưng dựa và vị trí đặt tay của sofa phải vừa vặn. Khi ngả người ra sau lưng, rồi đặt tay lên chỗ tay vịn và nhón người, đứng dậy một cách dễ dàng thì chứng tỏ, kích thước và kiểu thiết kế của sofa hợp lý.

4. Cẩn thận khi mua sofa hạ giá

Vào những thời điểm trong năm, chẳng hạn như ngày lễ hay cuối năm, một số đại lý thực hiện chiến dịch giảm giá để kích thích nhu cầu tiêu dùng cũng như quảng bá thương hiệu. Tuy nhiên, nên cân nhắc khi mua những loại sofa nằm trong chiến dịch sale off này bởi rất có thể, chúng là hàng tồn kho, sắp hết hạn sử dụng hoặc kiểu dáng, mẫu mã không còn hợp xu hướng.
Với 4 lưu ý trên, bạn có thể chọn được bộ sofa vừa đẹp vừa bền cho phòng khách, góp phần mang đến một không gian tiếp khách thẩm mỹ và tiện ích

Related Posts

Loading Facebook Comments ...