NHỮNG LƯU Ý KHI MUA GHẾ SOFA

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA GHẾ SOFA

Một trong những vật dụng được sử dụng thường xuyên, cũng là vật dụng chúng ta cần khoản đầu tư lớn chính là ghế sofa. Bới vì nó sẽ được sử dụng rất nhiều nên hãy cân nhắc thật kĩ các yếu tố trước khi quyết định mua ghế sofa. Nội thất Đê La Thành xin cung cấp một số thông tin, khái niệm về cấu tạo một bộ ghế sofa để giúp các bạn biết cách lựa chọn cho mình một bộ sofa cho gia đình.

1.Phần khung

Khi chọn ghế sofa bạn nên lưu ý đến phần khung của bộ ghế, bởi trong 1 bộ ghế thì phần khung là phần quan trọng nhất. Đây có thể thường là nơi mà chịu lực nhiều, do đó nên nó cần phải được làm từ các gỗ tự nhiên mà loại tốt nhất để tạo kết cấu sao cho vững chắc, không biến dạng cong vênh hay mối mọt trong các thao tác cần đến. Sự kết hợp từ các kết cấu loại này thường là bằng mộng, hoặc đinh hay vít đen nhằm để tạo ra các kết cấu sao cho ổn định nhất.

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA GHẾ SOFA

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA GHẾ SOFA

Để kiểm tra độ vững chắc của phần khung hãy thử lay các cạnh ghế, nhấc một góc của ghế và lắc nhẹ để xác minh sự chắc chắn của nó, nếu cảm thấy nhẹ và lung lay, hãy bỏ lỡ. Bạn có thể dễ dàng tìm những vật phẩm sofa này có phần khung làm từ các loại gỗ rất cứng được sấy khô như gỗ dầu, hay thông,  hoặc sồi, cũng có thể là bạch dương.. Phối hợp với các loại ván ép đảm bảo chất lượng hoặc ván ép chịu nước. Các Lò xo có dạng xoắn đứng có thể cũng là loại hay, nhưng loại lò xo có dạng dây cuộn có thể sẽ thoải mái và ít chi phí hơn.

2.Phần nệm

Bạn nên đặt câu hỏi cho người tư vấn bán hàng về vấn đề đệm mút, vì bởi nó là nguyên liệu cần thiết bậc nhất mang tới một nên phom của ghế, tạo sự êm ái nhất khi bạn dùng. Một chiếc sofa tuyệt  vời phải được làm từ chất liệu hay loại mút tuyệt vời. Mút cực tốt là mút có độ đặc cực cao,  và độ lũ hồi phệ, đồng thời không bị xẹp lún trong nghiệp vụ dùng.

Sofa đơn giản

Sofa đơn giản

Thông thường các dòng nội thấy giá rẻ chỉ dùng 1 loại mút cố định , hoặc là loại rỗng cao. Những loại này có thể tạo cảm giác mềm nhưng lại hay xẹp. Để có một chiếc ghế tốt bạn nên bọc thêm một ít gòn, còn nếu không bạn có thể tìm mua các loại nệm chất lượng cao được kết hợp nhiều loại mút với các độ đàn hồi khác nhau, kết hợp với các lớp gòn, hoặc có thể là lông vũ, để tạo độ phồng và mềm mại khi tiếp xúc

3. Phần Lò xo đàn hồi

Đây là  phần chịu lực ngồi của sofa nên khi mua ghế bạn nên chọn loại có độ đàn hồi tốt, bởi chúng sẽ phải chịu lực tác động trực tiếp từ đệm ngồi xuống ghế. Các loại thép lò xo thường được xử dụng như S60C, chịu đàn hồi cao, êm ái khi sử dụng, bền với thời gian. Không bị giãn lỏng trong suốt quá trình sử dụng, chịu được lực nén lớn.

Ngoài những phần quan trọng cần lưu ý khi mua ghế sofa thì bạn cũng nên lưu ý đến phần chân ghế, kiểu dáng, kích cỡ và chất liệu bọc. Chúc bạn sẽ chọn lựa cho mình một bộ ghế sofa thích hợp cho gia đình mình.

Để lựa chon cho căn nhà của bạn bộ sofa ưng  ý bạn có thể tham khảo Sofa Đê La Thành hoặc Bàn Sofa – bàn trà.

 

Related Posts

Loading Facebook Comments ...