Với đồng hồ pin nếu để hết pin quá lâu.

Khi đồng hồ bị vào nước, Các tạp chất sẽ theo nước luồn lách sâu vào trong bộ máy, vì vậy thậm chí chúng ta có sấy khô hết máy, nhưng vẫn gặp trường hợp mà đồng hồ không chạy hay chết ngay trên tay. Bản chất việc sấy khô chỉ làm bay hơi nước mà thôi, các cặn bẩn hay muối vẫn còn lại trong đồng hồ và làm chết đồng hồ bất cứ lúc nào.

 

 

https://casioprotrekvietnam.wordpress.com/2018/10/31/dong-ho-casio-protrek-prg-600yl-5-day-da-cuon-hut/

https://coverwatches.wordpress.com/2018/10/31/dong-ho-cover-co162-04-gold-day-kim-loai-ma-vang-sang-trong-cho-nguoi-deo/

https://donghofakecaocaploai1.wordpress.com/2018/10/31/muon-hinh-muon-ve-dong-ho-rolex-fake/

 

 

Nếu là nước biển việc muốn trong đồng hồ sẽ ăn mòn các chi tiết cực kỳ nhanh, các chi tiết sẽ bị gỉ nhanh chóng. Vì vậy đồng hồ cần được kiểm tra lau dầu kèm theo thao tác chống nước lại toàn bộ đồng hồ, để đảm bảo khả năng chống nước của đồng hồ đạt tiêu chuẩn như xuất xưởng

3. Với đồng hồ pin nếu để hết pin quá lâu.

Đồng hồ pin nếu để hết pin quá lâu, axit mà thường gọi là nước pin chảy ra là gỉ các chi tiết máy cực kỳ nhanh, và thậm chí nếu thay pin không đạt chuẩn, khi đồng hồ vẫn chạy thì đã có hiện tượng chảy nước pin rồi. Vì vậy tốt nhất là chúng ta nên thay pin tại cơ sở uy tin ngay khi đồng hồ dừng chạy


(Nước pin chảy ra ăn gỉ toàn bộ máy)

4. Bảo dưỡng định kỳ

Bảo dưỡng định kỳ tức là lau dầu sau khoảng thời gian sử dụng nhất định, mặc dù đồng hồ vẫn chạy bình thường hoặc hơi bất thường chút xíu chúng ta vẫn nên lau dầu định kì. Bởi kể cả khi khong có một tác động nào lên đồng hồ thì dầu sau một thời gian chạy sẽ dần dần khô lại, Khi dầu khô các bộ phận hoạt động không còn trơn chu, mà có thể bị ăn mòn dần rồi, vì vậy việc bảo dưỡng định kỳ là hết sức cần thiết.


(Bộ máy Omega Co-axial 8521)

Tùy từng thương hiệu, tùy từng mẫu đồng hồ mà thời gian bảo dưỡng định kỳ là khác nhau, không có thương hiệu nào trùng nhau vì do cấu tạo động cơ cũng như máy móc từng loại khác nhau. Trong đó:

_ Cái tên vượt mặt biết bao là đối thủ, giờ đây đang cạnh tranh song phẳng với cái nôi của đồng hồ thế giới Thủy Sĩ đó là Nhật Bản “ bá chủ một khoảng trời”. Với đồng hồ máy cơ của Nhật Bản các hãng thường khuyến cáo thời gian cần bảo dưỡng khoảng từ 2,5 – 3 năm / 1 lần.

_ Từ trước đến nay, Thụy Sĩ luôn được cả thế giới nhắc đên là nơi sinh ra các thương hiệu đồng hồ cơ hàng đầu thế giới. Đồng hồ Thụy Sĩ là minh chứng sống cho những kiệt tác nghệ thuật đầy sáng tạo và sự tinh xảo.

+ Các mẫu đồng hồ Standard: 3,5– 4 năm / 1 lần.

+ Các mẫu đồng hồ High quality: 4 -5 năm / 1 lần.

+ Các mẫu đồng hồ Special thì khoảng thời gian kéo dài khá lâu dao động từ 6 – 12 năm như Rolex khuyến cáo từ 6 – 8 năm, Omega từ 6 – 8 năm cho máy Coaxial, từ 8 – 10 năm cho máy Master Coaxial,…vv.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...