Làm sạch sofa không cần hóa chất

Với những gia đình có bộ ghế sofa thì việc về sinh ghế là không thể bỏ qua. Với những cách làm sạch sofa không cần hóa chất sau đây thì việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

1. Làm sạch sofa bằng máy hút bụi

Đối với những loại sofa chất liệu da thì không sợ dính các loại bẩn dễ thấm hút như sofa vải nhưng lại rất dễ dính bụi và việc loại bỏ bụi cũng không phải dễ dàng. Với loại sofa này bạn chỉ cần 1 mảnh vải và chiếc máy hút bụi là có thể làm sạch dễ dáng rồi. Với vải mềm sẽ loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt ghế, còn máy hút bụi lại có khả năng lấy đi bụi bẩn tích tụ trong các khe hở, thậm chí là khe đường chỉ may.

2. Làm sạch sofa bằng giấm

Giấm được xem là chất làm sạch tự nhiên cho rất nhiều đồ vật.  Bạn chỉ cần nhúng một miếng vải sạch mềm vào trong dung dịch nước giấm trắng, sau đó vắt khô bớt giấm đi và lau toàn bộ bề mặt ghế là có thể loại bỏ bụi cũng  như các vết bẩn khác. Nhớ vắt khô khăn chứa giấm để bảo đảm màu sofa vẫn nguyên vẹn.

3. Làm sạch sofa bằng rượu

Thật ngạc nhiên khi rượu cũng góp phần trong những cách vệ sinh sofa từ tự nhiên. Theo nghiên cứu cho thấy chất cồn có trong rượu rất an toàn trong việc làm sạch, đặc biệt là loại bỏ tế bào nấm mốc cực kỳ hiệu quả. Bạn chỉ cần pha hỗn hợp rượu với nước ấm theo tỷ lệ 1:1, sau đó dùng một miếng vải sạch mềm nhúng vào hỗn hợp đã pha rồi sau lạch toàn bộ bề mặt ghế sofa. Tuy nhiên, với giải pháp này bạn không nên sử dụng thường xuyên mà chỉ bất khả kháng mới nên dùng vì nó có thể làm mất màu sofa.

Với 3 cách trên bạn đã có thể làm sạch sofa tức thì mà không cần đến hóa chất hay mất quá nhiều công sức và tiền bạc.

 

 

Related Posts

Loading Facebook Comments ...