giải quyết mối lo sofa ẩm mốc mùa nồm

Những bộ sofa da chất lượng luôn là ước mơ của mọi gia đình. Chúng có giá trị cao về kinh tế, thẩm mỹ. Nếu là mùa hè thì việc vệ sinh sofa da cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần dùng khăn khô lau nhẹ thường xuyên là có thể đảm bảo tuổi thọ của chúng. Tuy nhiên thời tiết khắc nghiệt của mùa đông lại gây cho bạn nhiều trở ngại. Đặc biệt là tình trạng sofa da bị ẩm mốc.

 

Làm thế nào để vệ sinh và bảo quản tốt ghế sofa da trong mùa đông? Bạn cần phải có kinh nghiệm chăm sóc bộ ghế của mình sao cho chúng bền đẹp với thời gian.

  1. Biểu hiện khi sofa da bị ẩm mốc

Trương hợp 1, do thời tiết. Những ngày mưa, nồm là lúc mà độ ẩm lên rất cao, có thể đạt tới 85-90%. Đây là điều kiện lý tưởng để cho nấm mốc phát triển cực mạnh. Sofa da chịu ảnh hưởng lớn. Bởi da không thấm nước nên sẽ tạo điều kiện để nấm mốc sinh sôi.

Trường hợp 2, do sofa bẩn lâu ngày. Khi đó sofa chỉ mốc ở những vết bẩn đã có từ trước. Sau khi không khí ẩm thấm vào sợi vải thì những nơi bị vết bẩn sẽ trở thành mốc. Những vệt mốc mới sẽ chưa ăn sâu vào sợi vải, vì vậy không phải là vấn đề đáng lo. Nhưng nếu để qua một thời gian mốc sẽ ăn sâu vào trong sợi vải thì sẽ là một mối nguy hại.

Biểu hiện: Bề mặt da bị biến màu, chất da trở nên cứng hơn. Xuất hiện các nốt đốm có màu khác thường kèm theo là các vệt trắng. Khi tình trạng nặng bề mặt sofa da bị ẩm mốc có thể bong tróc.

  1. Biện pháp cho sofa da bị ẩm mốc

Bảo quản:

Thường xuyên lau chùi bề mặt da bằng khăn khô sạch sẽ. Dọn dẹp nhà cửa thoáng đãng sạch sẽ.

Lau chùi thường xuyên để tránh sofa da bị ẩm mốc

Biện pháp xử lý:

Nhanh chóng giảm thiểu độ ẩm trong nhà. Hãy đóng kín các cửa để tránh không khí tràn vào trong nhà.

Sử dụng nước xịt bóng chuyên dụng và khăn mềm. Ngay khi thấy vét mốc hãy dùng khăn mềm ẩm với bình xịt và lau tại chỗ. Sau đó lau lại ngay bằng khăn khô để da không bị bám bụi hay ngâm nước. Khi lau cần chú ý nhẹ tay để bề mặt da không bị trầy xước gây mất mỹ quan cho bộ ghế.

Để xử lý triệt sofa da bị ẩm mốc để hãy dùng cồn 90 độ. Đổ cồn lên bề mặt mốc thì cồn sẽ hòa tan mốc và vết bẩn. Sau đó đơn giản chỉ cần lấy khăn bông lau và thấm hút cồn và vết bẩn ra là được!

Lựa chọn cồn là biện pháp khá an toàn

Nếu vết mốc đã quá lâu, bạn hãy thử oxy già. Oxy già có tính sát trùng và tẩy rửa mạnh hơn cồn. Do đó có khả năng tẩy những vết bẩn cứng đầu. Tuy nhiên cần cực kỳ lưu ý bởi oxy già có thể làm bay màu. Bạn hãy thử tẩy ở những góc khuất trước sau đó mới tẩy ở những nơi chính.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...