Trước khi bước xuống bể bơi cần làm những gì?

Bơi lội là một bộ môn thể thao tiêu hao rất nhiều năng lượng và để hoạt động bơi lội diễn ra thuận lợi không có bất cứ vấn đề nào về mặt sức khỏe thì trước khi xuống bể bơi mỗi người cần phải làm những công việc sau đây:

Có thể bạn quan tâm: Lưu ý cho trẻ nhỉ khi luyện tập bơi lội giúp đảm bảo an toàn

Khởi động bằng những bài tập chân, tay cơ bản

Những vụ việc đáng tiếc trong bơi lội xảy đối với những người biết bơi nguyên nhân là do chuột rút, đuối sức. Nhưng nguyên nhân trực tiếp gây ra chuột rút hay đuối sức chủ yếu là do bạn không vận động kỹ càng trước khi tham gia bơi lội.

khời đọng trước khi bơi

Hầu hết những người biết bơi thường rất chủ quan đối với công việc khởi động tay chân trước khi bơi. Nó là một sai lầm nghiêm trọng và sự thật đã chứng minh điều đó.

Hãy ghi nhớ dành 30 phút vận động tay chân trước khi bơi lội. Những bài tập cơ bản như tập khởi động cơ bắp, khởi động khớp. Cụ thể là xoay khớp cổ, xoay hông và xoay khớp chân để đảm bảo các cơ các khớp linh hoạt trong khi dưới nước.

Ăn nhẹ trước khi xuống bơi

Bơi lội tiêu hao nhiều năng lượng của cơ thể, vì vậy việc nạp thêm năng lượng là điều cần thiết để người bơi dưới nước đủ thể lực tiếp tục bơi lội. Ăn nhẹ những loại thức ăn dễ tiêu hóa và tránh ăn quá no hoặc ăn những loại thức ăn chứa nhiều tinh bột sẽ làm cơ thể khó chịu, ì ạch dưới nước và có thể buồn nôn.Những loại thức ăn dễ tiêu hóa như trái cây, một chút rau xanh hoặc những thực phẩm giàu carbonhydrate.

Một điều quan trong nữa đó là bạn phải bổ sung thêm nước cho cơ thể. Không phải khi cơ thể ở trong môi trường nước sẽ không toát mồ hôi mà ngược lại mồ hôi ra rất nhiều nhưng vì là môi trường nước nên bạn không nhận ra điều đó thôi.

Bảo vệ làn da tránh những tia có hại khi bơi ngoài trời

Khi bạn chọn địa điểm bơi lội ngoài trời như ở biển hay những nơi có thiết kế bể bơi ngoài trời mà không có mái che thường có những tia gây UV gây hại cho dù trời không nắng. Một lớp kem chống nắng sẽ hiệu quả trong việc giúp giữ gì làn da không đen sạm và nhưng tia có hại cho cơ thể.

bảo vệ làn da trước khi bơi

Chuẩn bị đầy đủ các sản phẩm hỗ trợ bơi lội

Những sản phẩm trong bơi lội không nên thiếu đó là kính bơi, mũ bơi.  Trước khi xuống bể bơi bạn phải kiểm tra kính bơi còn sử dụng tốt không hay nó đã bị mờ, bị trầy xước hoặc lỏng dây. Phải đảm bảo mọi công tác chuẩn bị trước khi bơi được thực hiện đầy đủ để  quá trình bơi lội diễn ra thuận lợi.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...