CÁCH ĐƠN GIẢN XÁC ĐỊNH ĐỒNG HỒ MẶT KÍNH SAPPHIRE

CÁCH ĐƠN GIẢN XÁC ĐỊNH ĐỒNG HỒ MẶT KÍNH SAPPHIRE

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-dien-tu-casio-a168wem-7-co-dien-day-kim-loai-ma-bac-pin-7-nam

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-v002d-7budf-day-deo-kim-loai-mat-so-mau-trang

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-1384d-1avdf-day-kim-loai-mat-so-la-ma

 

 

 

 

Mặt kính sapphire là một trong những loại mặt kính phổ biến hay được dùng trong chế tác đồng hồ và được các chuyên gia đánh giá là loại có chất lượng cao nhất, tốt hơn mặt kính cứng và mặt kính mica. Đối với mặt kính sapphire, nó không những có khả năng chống xước, chống va đập cực tốt mà còn mang theo mình rất nhiều những ưu điểm xét về mặt thời trang. Cũng chính vì những ưu điểm mà mặt kính này thường xuất hiện nhiều ở những mẫu đồng hồ nam cao cấp, đặc biệt các dòng máy siêu mỏng.

dong-ho-nam-bestdon
Đồng hồ siêu mỏng Bestdon 

Chính vì thế, khi mua một chiếc đồng hồ cao cấp giá rẻ, thì bất cứ ai cũng muốn lựa chọn sản phẩm có trang bị loại mặt kính này. Tuy nhiên, nếu không phải là người am hiểu, thật không dễ để chúng ta có thể phân biệt được đâu mới là mặt kính sapphire và đâu là mặt kính thường.

Quan sát bằng mắt thường

Trong tự nhiên, đá sapphire (chất liệu làm kính) được biết đến là loại có màu xanh lam đặc biệt (cũng có thể là một số màu phụ khác). Chính vì vậy, nếu như các bạn muốn xác định xem chiếc đồng hồ hiện tại có phải là đang trang bị mặt kính sapphire hay không thì chỉ cần tiến hành quan sát bằng mắt thường là cũng có thể thấy được. Mặt kính sapphire khi tiếp xúc nguồn sáng sẽ có ánh xanh blue, ngược lại nếu là kính thường thì nhìn sẽ trong suốt.

Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng với những trường hợp sản phẩm đã được kiểm định thực thế (là những dòng sản phẩm cao cấp). Mặt kính loại này cũng không khó để làm nhái, giả nên hãy sử dụng các cách bên dưới của chúng tôi nếu thấy chưa an tâm.

Nhỏ giọt nước lên mặt kính

Đây cũng là một trong những cách đơn giản được nhiều người sử dụng để phân biệt giữa mặt kính sapphire và mặt kính thường. Dựa trên yếu tố đến từ các nguồn chất liệu khác nhau, nên mỗi một loại kính sẽ có độ căng khác nhau. Bạn chỉ cần tiến hành nhỏ 1 giọt nước nên trên mặt kính, nếu như quan sát thấy giọt nước tụ lại thành 1 giọt nước tròn thì đó chính là kính sapphire. Nếu như giọt nước bị chảy đi thì đương nhiên chiếc đồng hồ đó chỉ là mặt kính thường. Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý rằng, nếu chiếc đồng hồ hiệu đó mà có lớp kính sapphire quá dày thì kết quả là giọt nước vẫn sẽ trôi đi. Cách kiểm tra này cũng hiệu quả nhưng cũng chưa chính xác cho lắm.

Kiểm tra độ cứng của mặt kính

kinh-Sapphire

Nếu như 2 cách bên trên vẫn chưa thể giúp bạn xác định được chiếc đồng hồ hiện tại có phải là mặt kính sapphire hay không, thì ngay lúc này bạn hãy tiến hành kiểm tra độ cứng của mặt kính và chắc chắn bạn cũng sẽ có đáp án ngay lập tức. Chúng ta làm như sau; lấy một vật bằng kim loại cứng, sau đó trà nên mặt kính, nếu như bạn thấy vật kim loại này bị trôi đi do bề mặt của lớp kính quá trơn và kính không hề bị xước thì đó chính là kính sapphire. Tuy nhiên bạn cũng nên biết rằng, cách này chỉ áp dụng đối với những người thực sự muốn phân biệt. Nó có thể là bên cung cấp sản phẩm cho bạn, bởi nếu như bạn dùng cách này, nếu như nó không phải mặt kính sapphire, thì mặt kính đồng hồ ngay lúc đó sẽ bị trầy xước nặng.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...