Kinh nghiệm hạ nhiệt cực nhanh khi trẻ bị sốt

Khi trẻ có dấu hiệu bị sốt mẹ nên bình tĩnh, Nồi luộc gà không nên cuống cuồng cho bé đi bệnh viện khi chưa cặp nhiệt độ cho bé. Sữa Nan Pro số 1 Khi cặp nhiệt độ chính xác sẽ giúp mẹ có biện pháp xử lí kịp thời, tự tin hơn khi chăm sóc con. nước rửa bình sữa

Thân nhiệt bình thường của trẻ vào khoảng 37 – 37,5°C. Nhiệt độ từ 37,5 – 38,5°C là sốt nhẹ. Từ 38,5 – 39°C là sốt vừa, 39 – 40°C là sốt cao mẹ cần đưa bé đi bệnh viện kịp thời. Khi bị sốt cao, nếu mẹ không xử lí kịp sẽ khiến bé bị mất nước, rối loạn thần kinh, thiếu oxy, co giật, sốt cao kéo dài dẫn tới hôn mê, thậm chí tử vong.

Mẹ có thể hạ sốt cho bé tại nhà như sau:

Khi trẻ bị sốt nhẹ, mẹ cho bé nằm nơi thoáng, cởi bớt quần áo và theo dõi thân nhiệt.

Khi trẻ bị sốt vừa, mẹ cho bé uống nhiểu nước, cởi bớt quần áo đồng thời cho bé nằm nơi thoáng mát. Lau người cho bé bằng nước ấm để hạ bớt nhiệt độ, đắp khăn ấm vào nách và bẹn của bé. Mẹ cho bé uống thuốc hạ sốt hoặc sử dụng miếng dán hạ sốt cho bé.

Kết quả hình ảnh cho hạ sốt cho bé

Cách hạ sốt cho bé tại nhà

Khi trẻ bị sốt cao, mẹ nên cho bé uống thuốc hạ sốt, cho bé uống nhiều nước để tránh mất nước. Khi bé không uống được thuốc hạ sốt mẹ có thể nhét thuốc vào hậu môn của bé để hạ nhiệt. Cứ một tiếng mẹ lại kiểm tra nhiệt độ cơ thể cho bé một lần, nếu vẫn không hạ sốt mẹ nên đưa bé đến bác sỹ để được điều trị kịp thời, tránh để lâu gây ra tình trạng co giật.

Những việc không nên làm khi trẻ bị sốt

Chườm đá hoặc khăn lạnh khi trẻ bị sốt: Đây là thói quen của rất nhiều mẹ từ xưa với quan niệm nước lạnh sẽ giúp làm giảm nhiệt độ của bé. Tuy nhiên đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm, khi sử dụng đá hoặc khăn lạnh sẽ khiến bị sốc nhiệt, nhiệt độ cơ thể không giảm do không thoát ra ngoài. Chính vì vậy khi sử dụng nước ấm sẽ giúp mạch máu dãn và nhiệt độ cơ thể tỏa ra nhanh hơn gây giảm nhiệt độ.

Sử dụng thuốc hạ sốt bừa bãi

Một số mẹ thấy con sốt cao nên sốt ruột cho con uống thuốc hạ sốt liều cao gây giảm nhiệt độ cơ thể đột ngột, tăng thoát mồ hôi khiến trẻ rơi vào trạng thái nguy hiểm. Chưa kể một số trẻ bi dị ứng với thành phần trong thuốc hạ sốt gây tình trạng xấu cho bé.

Khi bị sốt cao, sau 1 tiếng không hạ sốt nên đưa bé đến bệnh viện để tránh gây những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới tính mạng của bé.

Và mẹ nên tìm hiểu nguyên nhân, dấu hiệu của trẻ bị sốt để có biện pháp điều trị dứt điểm. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp mẹ có thêm kinh nghiệm chăm con hiệu quả, bình tĩnh xử lí khi con bị ốm tốt hơn.

Xem thêm thông tin về nội thất gia đình tại sofabaotin.com

Related Posts

Loading Facebook Comments ...