Tâm lý ảnh hưởng đến dạ dày – Tìm hiểu nguyên nhân và triệu chứng bệnh

Từ người ít tuổi cho đến người nhiều tuổi đều có nguy cơ mắc căn bệnh dạ dạy. Rất nhiều nguyên nhân có thể gây nên tình trạng này, trong đó tâm lý ảnh hưởng đến dạ dày một cách trực tiếp và nặng nề nhất.

Các bác sỹ đưa ra lời khuyên rằng, bạn không nên coi thường các cơn dau dạ dày, nhất lại là các cơn đau do ảnh hưởng của tâm lý, bởi nếu như không chữa trị kịp thời, nó có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm sau này.

Kết quả hình ảnh cho tâm lý ảnh hưởng đến dạ dày

1, Nguyên nhân gây viêm dạ dày

Viêm dạ dày có rất nhiều nguyên nhân gây ra, tâm lý ảnh hưởng đến dạ dày cũng chỉ là một nguyên nhân trong số đó.

Bệnh dạ dày có thể do cơ thể nhiễm vi khuẩn, độc tố, do chế độ ăn uống không theo khoa học, ăn đồ ăn quá nóng, hoặc quá lạnh, khó tiêu cứng, chua, cay, ăn vội…

Tỷ lệ năm giới mắc dạ dày cao hơn nữa giới do thường xuyên sử dụng các đồ uống chứa cồn, chất kích thích. Hoặc ăn nhầm thức ăn chứa axit, kiềm… gây bỏng niêm mạc, loét dạ dày.

Sử dung thuốc giảm đau, kháng viêm… một cách vô độ, không theo đơn bác sỹ cũng gây mỏng dạ dày, tổn thương dạ dày. Hoặc người bệnh mắc một số bệnh như cúm, sởi, bạch hầu… cũng làm cho dạ dày bạn gặp vấn đề.

>>> Xem thêm: Trao nguoc thuc quan la gi – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Triệu chứng viêm dạ dày

Đối với những người bị viêm dạ dày thì không có biểu hiện lâm sáng để nhận biết. Mà chỉ dựa vào các hiện tượng hay gặp để đoán bệnh như đau thượng ị, cơn đau âm ỉ, cồn cào ruột không theo quy luật, đau lên tục, đầy bụng, đầy hơi.

Kết quả hình ảnh cho tâm lý ảnh hưởng đến dạ dày

Một số trường hợp còn có thể buồn nôn, nôn khan. Ăn xong là nôn ngay, chỉ khi nôn xong mới cảm thấy dễ chịu.

Hay ợ chua, do sự tổn thương của dạ dày đã lâu, gây nên hiện tượng trào ngược dạ dày, đây đã chuyển dần sang giai đoạn viêm dạ dày rồi.

>>> Xem thêm: thuoc nghe – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

3, Những lời khuyên của bác sĩ

Ở giai đoạn cấp tính, việc chữa trị căn bệnh này còn đơn giản, cũng chưa gây ra nhiều hiến chứng. Còn nguy hiểm nhất là bị mãn tính, căn bệnh dạ dày có thể gây nên ung thư dạ dày. Cho nên trong quá trình chữa bệnh, bên cạnh sử dụng đúng thuốc theo như đơn bác sỹ bạn cũng nên tránh việc sử dụng các chất kích thích như bia rượu, cafe. Không nên ăn các loại thức ăn chua cay, đồ uống lạnh, nên ăn đồ mềm và dễ tiêu.

Nếu như tâm lý ảnh hưởng đến dạ dày thì việc này bạn cần thay đổi thái độ của bản thân, nên lạc quan, yêu đời, hay vui tươi nhằm loại bỏ đi tác nhân gây bệnh này.

>>> Xem thêm: Thuốc nghệ curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Related Posts

Loading Facebook Comments ...