Những dấu hiệu cho thấy bạn cần bổ sung nước cho cơ thể ngay tức thì

Nước chiếm khoảng 75 % cơ thẻ chúng ta, nước tham gia vào mọi hoạt động của cơ thể, nước rất cần thiết và nêu thiếu nước có thể sẽ dẫn tới nhiều loại bệnh khác nhau. Tùy từng mức độ thiếu nước mà các bệnh có thể sẽ có mức độ nặng nhẹ khác nhau.

  1. Cách nấu chè nha đam

Nếu như cơ thể bạn có những dấu hiệu cho thấy bạn cần bổ sung nước cho cơ thể ngay tức thì. Đây mới chỉ là cảnh báo nhằm báo hiệu cho bạn bổ sung nước, các dấu hiệu cho thấy thiếu nước vẫn ở mức độ nhẹ. Tuy nhiên bạn vẫn cần bổ sung ngay.

Khát nước, khô khổ, da khô, mắt dễ bị mỏi

Khi thiếu nước, đương nhiên dấu hiệu đầu tiên sẽ là cảm giác khát nước, cổ họng khô và bạn muốn ngay lập tức uống nước làm dịu cảm giác cháy kho ở cổ hòng mình rồi.

Tiếp theo là đến các biểu hiện khác cho thấy việc thiếu nước đã ảnh hưởng tới chúng như là da bị khô, thiếu sức sống, dễ tạo nếp nhăn, nhăn nheo.. và mắt thì dễ bị mỏi. Các bộ phận này dễ biểu hiện ra ngoài ngay khi chúng thiếu nước.

Cơ thể thiếu nước

Tâm tính thay đổi thất thường và dễ kiệt sức khi làm việc nặng

Nước uống sẽ giúp tạo nồng độ đậm đặc của máu ở mức nhất định và giúp máu dễ dàng vận chuyển tới các bộ phận trong cơ thể hơn. Nước có khả năng giúp vận chuyển oxy trong cơ thể nhanh chóng hơn. Khi thiếu nước, cơ thể sẽ lấy oxy từ máu và thường không đủ, không đủ về lượng và tần suất sẽ dẫn tới việc cơ thể sẽ nhanh chóng bị mệt và thường xuyên cảm thấy mệt mỏi. Chưa kể, tâm tính cũng thất thường và dễ thay đổi.

Ít đi tiểu và nước tiểu có màu vàng đậm hay nâu

Vì uống ít nước, cơ thể thiếu nước nên sẽ không dư thừa nước để đào thải ra ngoài. Đó là lí do chúng ta sẽ ít đi tiểu nếu như cơ thể thiếu nước. hơn nữa, khi uống ít nước thì lượng nước để tiêu hóa cũng sẽ ít, nên sẽ gây ảnh hưởng tới màu sắc của nước tiểu. Nồng độ các chất thải nhiều mà không có nhiều nước nên màu sẽ đậm hơn, thường có màu vàng đậm hoặc màu nâu.

Ngoài ra việc thiếu nước ảnh hưởng trực tiếp tới thận, cơ quan bài tiết nước tiểu. Chúng ta có thể gặp vấn đề về thận và thường thấy chính là việc bị sỏi thận rất nguy hiểm.

Ít đi tiểu và nước tiểu có màu vàng đậm hay nâu

Để cơ thể đảm bảo sức khỏe, tốt cho các cơ quan trogn cơ thể thì bạn cần uống ít nhất 1,5- 2,5 lít nước mỗi ngày tùy từng thể trạng, trọng lượng từng người. Nhưng tối thiểu vẫn phải là 1,5 lít để đảm bảo cơ thể hoạt động tốt.

Các bài viết khác:

Related Posts