Bị xuất huyết tiêu hóa phải làm sao để điều trị

Xin chào bác sĩ. Em vừa nội soi thì phát hiện viêm xung huyết hang vị – tiền môn vị. Em uống thuốc 3 ngày rồi nhưng đôi lúc em đau bụng và thường xuyên đau cột sống không thể ngủ được. Xin bs cho em biết virus hp có gây đau lưng không hay em có bệnh nào khác ạ. Hiện tượng đau lưng của bạn có thể là do quá trình đau dạ dày có sự kích thích tới các vùng dây thần kinh gây cảm giác đau sang vùng cột sống. Vi khuẩn Hp cho tới nay chưa được phát hiện có khả năng gây bệnh ở bất kỳ bộ phận nào khác ngoài khu vực dạ dày – tá tràng. Khi điều trị Hp, để tăng cường hiệu quả diệt Hp, chống HP kháng thuốc, bạn có thể sử dụng kết hợp thêm GastimunHP trong phác đồ điều trị trong vòng 1 tháng.

>> bệnh án xuất huyết tiêu hóa trên

Viêm hay xảy ra ở vùng hang vị, gặp đa số ở người trẻ. H.P cố định trên các phức hợp nối kết làm vỡ các cầu nối liên bào và tiết dày đặc các chất nhầy trung tính. Các tế bào bị bong ra để lộ lớp dưới niêm mạc. Trong thể này, nồng độ Gastrin huyết tương lúc đói cao không thường xuyên, có khi bình thường. Loại viêm dạ dày này có thể dẫn đến viêm teo dạ dày hoặc teo hẳn dạ dày, nang bạch huyết dạ dày, u limpho tế bào B dạ dày (MALT).

Résultat de recherche d'images pour "viêm dạ dày"

Lâm sàng chỉ có triệu chứng xuất huyết tiêu hóa khó chịu vùng thượng vị, ăn khó tiêu. Sự phân loại trên có khi không phải hoàn toàn rõ ràng, người ta còn phân type AB để chỉ thương tổn liên quan cả thân và hang vị dạ dày. Thường do trào ngược dịch mật từ tá tràng vào dạ dày gây viêm ống tuyến môn vị, viêm vùng tiền môn vị. Lâm sàng triệu chứng ít rầm rộ, Bệnh có thể kết hợp với loét dạ dày.

>> kế hoạch chăm sóc bệnh nhân xuất huyết tiêu hóa

Bệnh dạ dày xung huyết. Thật sự không phải là một phản ứng viêm, vì không tìm thấy sự thâm nhiễm các tế baöo viêm ở lớp niêm mạc cũng như lớp hạ niêm của dạ dày. Đây chỉ là một biến chứng, hậu quả của bệnh lý tăng áp cửa hay do xơ gan. Những trường hợp làm triệt để tĩnh mạch trướng thực quản qua nội soi, thường dẫn đến xung huyết dạ dày phản ứng sau đó.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...