Nếu bị đau bụng kinh bạn cần phải làm như thế nào ?

Đau bụng kinh trong đông y còn gọi là thống kinh, đây là một hiện tượng gây đau bụng dưới, vùng hạ vị trước hoặc trong ngày hành kinh. Cổ tử cung quá hẹp: khiến cho cản trở cái chảy kinh nguyệt và gây nâng cao áp lực trong tử cung, tử cung phải co bóp mạnh để tống kinh nguyệt ra ngoài. Vị trí tử cung bất thường:tử cung bị ngả quá nhiều về phía sau hay phía trước đều ảnh hưởng đến sự lưu thông của máu kinh

>> Đau bụng dưới bên phải ở nam có nguy hiểm không ?

Tử cung co thắt quá mức:tử cung phải co thắt chỉ mất khoảng dài làm cơ nhẵn tử cung bị thiếu máu và gây đau bụng kinh. Bệnh lạc nội mạc tử cung:nội mạc tử cung phát triển ra phía ngoài tử cung, những phòng ban khác tạo thành những ổ lạc nội mạc tử cung và gây nên trạng thái đau bụng kinh.

Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

Chế độ ăn bổ sung phổ thông dinh dưỡng:Nên sản xuất những dưỡng chất thiết yếu cho thân thể, thiếu dinh dưỡng, thân thể suy nhược càng làm cho chứng đau bụng kinh nặng nằn nì hơn. Bạn nên tiêu dùng phổ biến thực phẩm đựng phổ biến vitamin nhóm B như cá, thịt bò, sữa…Ngoài ra vitamin E thiamine và Omega-3 đều giúp giảm đau bụng kinh. Trái cây tươi, rau củ và thực phẩm với chất xơ đều rất tốt cho chị em.

>> Những nguyen nhan dau bung duoi cần nhanh chóng tìm ra

Sữa chua, các thực phẩm đa dạng canxi cũng giúp giảm nguy cơ đau bụng kinh hữu hiệu. Món ăn bài thuốc trong đông y là trứng gà ngải cứu sở hữu công dụng chữa đau bụng kinh cho chị em được rộng rãi người dùng và thấy được hiệu quảchữa đau bụng kinhrất tốt. Chườm bụng dưới bằng nước ấm:Chườm ấm bụng dưới thực tế là chườm ấm tử cung, đây là nơi đang chịu sự co thắt mạnh để tống máu ra ngoài thân thể.

>> Hướng dẫn cách chữa đau bụng dưới cực kì hiệu quả

Việc chườm ấm thì huyết khí ứ trệ cũng sẽ thuận lợi lưu thông và chảy ra ngoài thuận tiện. Túi chườm hoặc miếng dán nhiệt đều có thể sử dụng được bạn nhé! Massage nhẹ nhàng:đôi khi các cơn đau dữ dội sẽ lắng dịu hơn bằng việc bạn sử dụng tay thoa nhẹ và massage bụng dưới nhẹ nhàng theo chiều vòng tròn. Cơn đau sẽ giảm đáng nhắc ấy, mùa đông thì bạn hãy để tay thật ấm rồi mới massage bụng nhé.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...