Thuế nhập khẩu ô tô còn 0% thỏa mãn được tâm lý tiêu dùng của khách hàng Việt

Từ năm 2014 nước ta đã ký kết rất nhiều Hiệp định về thuế nhập khẩu cùng với các đối tác nước ngoài. Một trong những thông tin nổi bật và được nhiều người dân chú ý nhất chính là vấn đề thuế nhập khẩu ô tô từ nhiều thị trường trên thế giới như ASEAN, Hàn Quốc, hãy Mỹ về Việt Nam đều giảm xuống còn 0% vào năm 2018. Những Hiệp định này được ký kết đã ảnh hưởng rất lớn đến thị trường ô tô của nước ta, không những thế nó còn thỏa mãn được tâm lý của người tiên dùng Việt Nam.

Các Hiệp định được ký kết.

Nước ta đã ký kết Hiệp định thương mại tự do AFTA vào năm 2014 với nội dung đến năm 2018 thuế nhập khẩu ô tô còn 0%.

Không chỉ có thế nước ta tiếp tục ký kết thêm một số Hiệp định khác chẳng hạn như Hiệp định thương mại tự do với Liên minh châu Âu có điều khoản là sau 10 năm thì thuế nhập khẩu ô tô từ châu Âu về nước ta sẽ là 0%.

Tiếp theo là Hiệp định giữa nước ta với Hàn Quốc, quy địn ô tô tải và các loại xe con có dung tích trên 3l nhập khẩu từ Hàn Quốc về Việt Nam cũng là 0% sau 10 năm

Hàng loạt Hiệp định về thuế nhập khẩu khi mua ô tô chính hãng đã được ký kết và chính những HIệp định này đã thỏa mãn được tâm lý tiêu dùng của người Việt Nam từ đó đẩy nhanh tốc độ nhập khẩu ô tô từ nước ngoài vào nước ta.

Tâm lý người tiêu dùng Việt Nam

Nước ta là một nước mà người tiêu dùng thường có tâm lý chuộng đồ ngoại hơn đồ nội, vì họ cho rằng đồ nhập ngoại thường có chất lượng tốt hơn so với đồ làm ở Việt Nam. Chính vì thế rất nhiều sản phẩm nhập ngoại đều được mọi người yêu thích sử dụng, hầu hết trong các gia đình các vật dụng xung quanh đều dán mác “made in Korea” hay ‘made in Taiwan”,,… Thậm chí ô tô người dân cũng yêu thích ô tô nhập ngoại hơn cho dù nó là một mặt hàng vô cùng đắt đỏ.

>> Mẫu xe ô tô Chevrolet được đánh giá kiểu dáng thời thượng.

Nước ta đã từng có thời kỳ phải đưa thuế nhập khẩu lên đến 150% để có thể giảm ô tô nhập ngoại và kích thích sự phát triển của ngành công nghiệp lắp ráp ô tô trong nước. Nhưng dường như nó không có nhiều hiệu quả cho lắm, cho dù giá tiền mua ô tô phải chi ra gấp đôi giá thực tế vẫn có rất nhiều người Việt lựa chọn mua những chiếc ô tô nhập khẩu nguyên chiếc.

Chính vì vậy khi những Hiệp định về thuế ô tô được ký kết tôi cho rằng số lượng nhập khẩu ô tô ở nước ta sẽ tăng rất mạnh, và quả thực là như thế.

>> Kiểu dánh xe ô tô Honda được đánh giá hệ thống máy ổn định

 

Related Posts

Loading Facebook Comments ...