Bệnh Của Nhân Viên Văn Phòng

Tư thế đúng là ngồi ghế dựa, có một cái gối nhỏ hay khăn cuộn để ở phần lưng. Cúi với chân thẳng và lưng cong: Làm mất đi độ cong tự nhiên của cột sống và làm vùng thắt lưng phải chịu thêm gánh nặng. Tai hại nhất là nâng vật nặng trong tư thế này. Cách tốt nhất là gập khớp gối và khớp háng, để chân làm điểm tựa chịu lực để mang vật nặng; giữ vật gần với người để hạn chế thấp nhất trọng lượng của nó.

Bệnh Của Nhân Viên Văn Phòng

Xoay người sai tư thế: Đây là động tác thường gặp trong môn quần vợt. Nếu giữ chân và hông cố định trong khi xoay người, bạn dễ bị vặn vùng lưng, làm tăng nguy cơ tổn thương địa đệm. Hãy tưởng tượng thân mình như một trụ thẳng từ vai đến mông. Hãy xoay các ngón chân chứ không phải lưng. Quay bàn chân theo hướng đang xoay và bước quanh theo hướng xoay. Đau lưng rất hay gặp trong đời sống hàng ngày, một trong số chúng ta nói chung và nam giới nói riêng cũng đã từng bị đau lưng một hoặc nhiều trong đời. Bệnh tuy không gây chết người nhưng nếu để thành mạn tính sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, tới chất lượng cuộc sống. Phòng ngừa và điều trị: Không nên hút thuốc lá. Nếu người đã bị bệnh đau lưng nên cai thuốc lá để tình trạng đau lưng giảm đi. Nguyên nhân: Đàn ông béo thường có bụng phệ và nó làm tăng áp lực lên cột sống. Khi đó, để giữ cân bằng cơ thể, các cơ ở lưng gần cột sống phải gắng sức nhiều hơn. Cơ thể người bệnh lúc này giống như cái bập bênh mà điểm tựa là cột sống, phía bụng nặng sẽ là lực níu xuống, trong khi các cơ lưng gần cột sống phải gân lên để giữ thăng bằng.

Image result for thoát vị đĩa đệm

  • Viêm tuyến tiền liệt
  • Sau khi ngủ dậy có cảm giác đau lưng nặng phần phía trên
  • Loãng xương cũng có thể gây đau cột sống, đau lưng
  • Áp dụng các kỹ thuật làm thư giản cơ hoành trong cơ thể
  • Đau lưng có chèn ép thần kinh không
  • Viêm đài bể thận

Đau thắt lưng cũng có thể do các nguyên nhân từ ổ bụng, mạn sườn, có khi là dấu hiệu nguy hiểm đến tính mạng như thủng ổ loét, viêm tụy cấp, phình bóc tách động mạch chủ bụng. Các triệu chứng liên quan: Mệt mỏi, cảm giác tê bì, rối loạn chức năng đại tràng, hoặc rối loạn đái, mức độ ảnh hưởng vận động cột sống. Các bệnh nhân đau thắt lưng thường mô tả tính chất đau kiểu rễ: đau sâu khó xác định ví trí, đau khu trú rõ ràng, đau một bên, lan xuống mông, đùi và cẳng chân. Đau kiểu rễ lan xuống chân chứng tỏ có chèn ép hoặc tổn thương các rễ thần kinh vùng thắt lưng. Tính chất đau đặc biệt kiểu rễ thần kinh có thể giúp định khu rễ thần kinh bị tổn thương. Khi các rễ thần kinh hông to bị tổn thương được gọi là hội chứng đau thần kinh hông to (sciatica). Trong trường hợp mạch máu bị nứt đột ngột, cơn đau thường rất khủng khiếp, kèm với nó là các triệu chứng như mệt mỏi, đau bụng, ngất xỉu. Nếu bạn bị đau lưng một cách không bình thường, tốt nhất là nên tham khảo ý kiến bác sĩ. Cả ung thư xương lưng và ung thư ở nơi khác lan đến lưng đều có thể gây ra đau lưng. Khối u lành ở tủy sống và đốt xương cũng có thể gây đau, vì nó gây ra rất nhiều áp lực lên dây thần kinh. Cơn đau này có thể xuất hiện khi đang hoạt động hoặc đang nghỉ ngơi và nó có xu hướng nặng dần lên theo thời gian và trở nên rất gay gắt. Nếu lưng bạn càng ngày càng đau nặng thêm thì tốt nhất là nên đến gặp ngay bác sĩ để giải quyết. Khi vi khuẩn xâm nhập vào các cấu trúc khung của cơ thể như xương, đĩa đệm, tủy sống, sự nhiễm trùng có thể xảy ra. Đau lưng bên trái là một trong những triệu chứng thường gặp trong cuộc sống hằng ngày. Vậy nguyên nhân nào khiến bạn bị đau lưng bên trái? Dưới đây là những yếu tố được cho là nguyên nhân gây ra tình trạng đau lưng trái người bệnh nên tìm hiểu để điều trị bệnh hiệu quả. Đau lưng bên trái là triệu chứng thoat vi dia dem khá phổ biến, gây đau đớn và khó chịu cho người mắc phải. Có nhiều nguyên nhân gây đau lưng bên trái nhưng chủ yếu là do thoát vị đĩa đệm hay bệnh liên quan tới thận. Đĩa đệm nằm giữa khoang gian đốt sống, giúp đệm đỡ, phân tán lực khi có áp lực trọng tải tác động lên cột sống. Nếu đĩa đệm thoái hóa hoặc thoát vị đĩa đệm ra ngoài sẽ làm giảm chiều cao khoang gian đốt sống, giảm và mất nhiệm vụ đệm đỡ. Có thể là hậu quả của vùng cơ thắt lưng bị kéo giãn hoặc rách.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...