Rồng và Phượng, biểu tượng hoàn hảo tranh sơn mài

Rồng là biểu tượng của nhà vua, biểu tượng của sức mạnh và sự vĩ đại. Dragon không chỉ xuất hiện trong kiến trúc, thi ca, trang phục mà còn xuất hiện thường xuyên trong hội họa. Trong chế độ phong kiến, con rồng là một biểu tượng vua, do đó chỉ có các vị vua mới được phép sử dụng hình ảnh của một con rồng để trang trí cung điện hoặc các họa tiết thêu trên trang phục. Ngày nay, con rồng được sử dụng rộng rãi hơn, không chỉ được sử dụng cho bất kỳ đối tượng cố định nào. Rồng là một trong những động vật thiêng liêng xuất hiện trong huyền thoại của Việt Nam. Đặc biệt, người Việt Nam tin rằng con rồng là hiện thân của Lạc Long Quân, tổ tiên người Việt Nam. Tranh rồng có ý nghĩa sâu sắc đối với người Việt Nam.

Biểu tượng của sự quý tộc

Biểu tượng của sự quý tộc

Phượng cũng là một con vật thiêng liêng tồn tại trong văn hoá con người cách đây rất lâu. Quan niệm về phượng hoàng có sự khác biệt giữa văn hoá phương Đông và nền văn hoá phương Tây. Tuy nhiên, phượng hoàng luôn là một con vật có sức mạnh phi thường trong văn hoá phương Đông và văn hoá phương Tây. Ngoài ra, phượng hoàng cũng là sự tôn trọng và danh dự của con người mặc dù nó chỉ tồn tại trong huyền thoại của con người. Phoenix được đề cập như là một biểu tượng của sự bất tử và can đảm; Vẻ đẹp cao quý và sang trọng. Trong chế độ phong kiến ở một số nước phương đông, hình phượng hoàng được sử dụng cho kiến trúc, đồ trang trí và trang phục thuộc về các nữ hoàng, hoàng hậu hay công chúa … Ngày nay, hình ảnh phượng hoàng vẫn còn rất phổ biến ở Nghệ thuật, đặc biệt là trong bức tranh.
Bức tranh này là những tác phẩm nghệ thuật khảm tuyệt vời của Việt Nam. Sự kết hợp của rồng và phượng hoàng trong bức tranh là sự pha trộn của sức mạnh và sự mềm mại, âm dương và … Đó là hai trong số bốn loài thiêng liêng. Những bức tranh này được cho là mang lại hòa bình, hạnh phúc và may mắn cho con người sở hữu chúng. Những bức tranh rồng và phượng hoàng được sơn bằng vật liệu sơn mài sẽ làm cho không gian của bạn trở nên thanh lịch và sang trọng hơn.

Nếu các bạn đang có nhu cầu mua tranh để treo trang trí trong phòng cho gia đình mình. Hãy liên hệ trực tiếp chúng tôi theo số hotline: 0936332699.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...