Tìm hiểu một số loại thực phẩm giúp tốt cho da mặt của chị em

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sữa rửa mặt có nguồn gốc xuất xứ khác nhau và thành phần thiên nhiên và hóa học. Một số sản phẩm được coi là khá “hot” trên thị trường như: sữa rửa mặt cetaphil,….đang được rất nhiều chị em lựa chọn cũng như sử dụng hàng ngày. Nhưng bên cạnh đó chị em còn có thể tự làm sữa rửa mặt tại nhà vô cùng hiệu quả bằng những thực phẩm có ở xung quanh chúng ta để giúp da mặt luôn được tươi trẻ và khỏe mạnh. Sau đây chúng tôi xin được giới thiệu với chị em một số loại thực phẩm sẽ giúp cho làn da của bạn luôn được khỏe mạnh nhé

  1. Yến mạch

Chế biến hỗn hợp bao gồm sữa chua kết hợp với yến mạch theo công thức 2 thìa sữa chua với 1 thìa yến mạch sau đó sử dụng bằng cách thoa đều lên da mặt và massage nhẹ nhàng để giúp chăm sóc làn da cực hiệu quả. Với phương pháp này, các dưỡng chất có trong yến mạch sẽ giúp làn da được bổ xung các chất vitamin và độ ẩm để giúp làn da luôn được khỏe mạnh. Ngoài ra, để phương pháp này đạt được hiệu quả thì chị em nên thực hiện trong vòng từ 2-3 lần/ tuần và liên tục trong vòng 1 tháng để thấy hiệu quả nhé.

  1. Dầu ô liu

Đây là một loại thực phẩm mà các nhà khoa học đánh giá rất cao trong việc cung cấp đầy đủ các loại vitamin mà làn da của bạn cần để nuôi dưỡng và phát triển. Bởi thế, cực đơn giản bạn chỉ cần tiến hành trộn đều 1 thìa oliu cùng với 2 thìa đường nâu, sau đó nhẹ nhàng tiến hành massage cho da mặt và sau đó rửa sạch bằng nước ấm để đạt hiệu quả cao nhất.

  1. Cà chua

Cà chua được coi là có rất nhiều chất ôxi hóa cũng như các loại vitamin rất tốt cho làn da mặt của bạn. Chị em rất đơn giản chỉ cần xay nhuyễn cà chua thành dạng hỗn hợp sau đó tiến hành massage nhẹ nhàng lên da mặt đều đặn trong vòng từ 10-15 ngày để có hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, cà chua cũng rất có ích trong việc giúp thẩm mỹ tầng sinh môn.

Trên đây là một phương pháp giúp chăm sóc da mặt khá là hiệu quả. Hy vọng những kiến thức nói trên sẽ giúp bạn có được làn da vô cùng trong sáng và hiệu quả.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...