Những sai lầm thường gặp khi thực hiện phương pháp trang trí phòng khách

Mỗi gia đình chúng ta đều mong muốn phòng khác được trang trí lộng lẫy và bắt mắt, hấp dẫn mọi người. Tuy nhiên, việc thiếu đi khả năng thẫm mỹ, bên cạnh đó lại gặp phải tình trạng không nắm được cách phối đồ, phối màu sao cho hợp lý dẫn tới tình trạng phòng khách được trang trí lộn xộn.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn những sai lầm cũng như là cách trang trí sai để tránh mắc phải.

Không đủ màu sắc

không đủ màu sắc

Nhiều người thích màu sắc đơn giản, nhưng đơn giản quá không có nghĩa là không có màu. Nếu bạn kết hợp những đồ trong phòng khách mà không có màu thì  cảm giác như bạn đang trong căn phòng cũ chứ không còn là phòng mới.

Mặc dù bạn không sơn tường có màu nhưng nếu như những đồ dùng bên trong căn phòng có màu thì chắc chắn bạn sẽ có được căn phòng cá tình hơn rất nhiều.

Ăn khớp

Ăn khớp cũng là điều mà chúng ta phải nghĩ đến sau khi kết hợp màu sắc  với nhau, bạn thường chọn cho mình chiếc chân váy rồi thử chân váy này với chiếc áo này, áo kia xem nó thế nào, đó chính là cách bạn đang thử với quần áo.

Nhưng với chiếc sofa hay bộ bàn ghế trong căn phòng khách của gia đình bạn cũng vậy, nó cũng cần có sự ăn khớp với nhau. Khi đó bạn nên chọn cho mình chiếc sofa có màu như thế nào, kích thước ra sao, độ tuổi để phù hợp với căn phòng của gia đình, tránh tình trạng nhỏ quá hoặc to quá hoặc cồng kềnh, mất thẩm mỹ.

Chỉ lắp đèn trần

Ngoài đèn trần căn phòng của gia đình cũng cần nhiều dạng đèn, những ánh đèn với ánh sáng chỉ mờ ảo sẽ làm cho căn phòng khách của gia đình bạn trở nên ấm cúng hơn và thêm vào đó sẽ giúp phòng khách sang trọng hơn rất nhiều.

Nội thất áp vào tường

Nhiều người hiện nay vì muốn tiết kiệm không gian nên thực hiện với nội thất áp vào tường, điều này là điều nên làm nhưng nếu cứng nhắc quá thì sẽ khiến cho phòng khách mất đi vẻ đẹp và sự sang trọng của nó.

Bạn hãy lựa chọn cho gia đình nội thất có kích thước phù hợp nhất có thể, sẽ không làm tốn không gian gia đình.

Treo tác phẩm nghệ thuật quá cao

treo tác phẩm cao

Nhiều người trao những tác phẩm nghệ thuật ở gần trần nhà và nghĩ rằng với phương pháp này sẽ giúp cho nhà thoáng và cao ráo hơn, nhưng nếu như bạn thực hiện treo quá cao sẽ dẫn tới tình trạng chúng ta có cảm giác khó chịu mỗi khi ngắm nhìn ngôi nhà bạn.

Thảm quá bé

Mặc dù thảm đắt nhưng bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn chiếc thảm vừa đủ với căn phòng, tránh nhỏ quá làm mất thẩm mỹ và trông nó thật đáng chê.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...