Hướng dẫn lựa chọn nước hoa hồng dành riêng cho da mụn

Nước hoa hồng là một sản phẩm cực tốt trong việc giúp làm sạch da cũng như loại bỏ hết những bụi bẩn có trong lỗ chân lông. Với khả năng bổ xung lượng nước cho làn da một cách nhanh chóng, hay tự cân căn bằng độ PH,…thì sản phẩm nước hoa hồng xứng đáng là một sản phẩm cực kỳ hiệu quả trong việc chăm sóc da. Song bởi vậy, không phải tất cả những loại nước hoa hồng đều phù hợp với mọi loại da. Mà trên thực tế, mỗi loại da lại có phù hợp với một loại nước hoa hồng khác nhay đấy. Đặc biệt đối với da mụn, việc lựa chọn một sản phẩm nước hoa hồng phù hợp là rất khó khăn. Vậy sau đây xin được chia sẻ với bạn đọc cách lựa chọn nước hoa hồng tốt nào phù hợp nhất đối với làn da mụn nhé:

Da mụn theo các chuyên gia đánh giá  là một làn da cực kỳ nhạy cảm và khó chăm sóc, do đó nếu bạn lựa chọn sai loại nước hoa hồng không phù hợp với làn da của mình thường sẽ khiến làn da của bạn thêm nhiều mụn cũng như viêm nhiễm nặng nề thêm. Bởi vậy ngay từ bước đầu lựa chọn, bạn nên lựa chọn một sản phẩm có chứa acid salicylic nồng độ dưới 2% và có chứa tinh chất bisabolo.

Ngoài ra, các loại hương liệu có trong nước hoa hồng như các tinh dầu cũng là một chất có ảnh hưởng rất xấu đến loại da mụn, cũng gây ra những nguy cơ kích ứng da cao. Vậy nên để đảm bảo làn da hết mụn cũng như nhanh lành sau ca phẫu thuật tầng sinh môn bạn nên lựa chọn cho mình những sản phẩm nước hoa hồng xanh có ghi dòng chữ “fragrance – free” hoặc “hypo-allergenic” nhé

Related Posts

Loading Facebook Comments ...