Kinh nghiệm thiết kế phòng ngủ đẹp hoàn hảo

Ai cũng muốn có không gian phòng ngủ ưng ý cho riêng mình nhưng để thiết kế phòng ngủ phù hợp thì không hề dễ dàng, bài viết này sẽ cung cấp một số kinh nghiệm thiết kế phòng ngủ hoàn hảo nhất.

Tìm cảm hứng thiết kế

Trải qua mỗi năm đều có những xu hướng mới nổi lên và điều bạn nên làm là tìm hiểu  về những xu thế mới đó, và áp dụng nó như thế nào vào phòng ngủ của mình một cách phù hợp.

Bạn cũng có thể tham khảo trên mạng về các mẫu phòng ngủ hiện đại. Từ đó chọn ra cho mình những điểm thích nhất và kết hợp chúng với nhau sao cho phù hợp.

Tiếp theo bạn lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ, việc lựa chọn màu nền đầu tiên sẽ dễ dàng hơn cho việc bố trí đồ nội thất. Sử dụng giấy dán tường là lựa chọn khá thông minh, vừa có nhiều màu sắc, hoa văn lại dễ dàng thay đổi.

Có rất nhiều phong cách thiết kế phòng ngủ có thể vận dụng, năm nay xu hướng chính đó là tối giản và mộc mạc.

Xác định đồ dùng nội thất

Sau khi đã có được cảm hứng thiết kế, tiếp theo bạn chọn ra những vật dụng cần thiết cho phòng ngủ của mình. Đối với phòng ngủ đã cũ được làm mới lại, thì việc quyết định giữ lại và thay mới vật dụng nào cũng rất quan trọng.  Từ đó bạn mới biết được mình cần bổ sung cái gì và phối hợp ra sao.

Xác định đồ dùng nội thất cho phòng ngủ

Tiến hành đo đạc và lập bản vẽ bố trí của căn phòng

Tiếp theo bạn đo đạc căn phòng để vẽ nên một bản thiết kế, bố trí nội thất phù hợp. Nhờ đó bạn sẽ hình dung cụ thể hơn ý tưởng của mình, tiết kiệm thời gian và công sức.

Diện tích của phòng ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến việc thiết kế kiểu dáng, kích thước và cách bố trí những đồ dùng nội thất trong phòng, nhất là những đồ chiếm nhiều diện tích như giường và tủ quần áo.

 

 

Related Posts

Loading Facebook Comments ...