NGUYÊN NHÂN UNG THƯ TĂNG CAO Ở VIỆT NAM

Cuộc sống càng được nâng cao, tưởng chừng như con người không phải lo lắng nhiều về vấn đề sức khỏe nhưng hoàn toàn ngược lại. Tốc độ gia tăng bệnh nhân ung thư tại việt nam thuộc nhóm nhanh nhất thế giới, với sau 15 năm số ca mắc bệnh đã tăng lên gấp hai lần, vậy nguyên nhân nào khiến bệnh ung thư ở việt nam lại gia tăng cao như thế?

Nguyên nhân bên ngoài

– Tác nhân hóa học như thuốc lá: Đây là nguyên nhân chiếm 30% các loại ung thư như phổi,họng, thanh quản, thực quản,… Ngay cả các bệnh ung thư Cổ tử cung, ung thư vú cũng có liên quan. Trong thuốc lá chứa trên 4.000 chất khác nhau với khoảng trên 100 chất gây ung thư.
– Dinh dưỡng cung cấp hàng ngày không an toàn, không hợp lý: Khẩu phần ăn có quá nhiều chất đạm, đặc biệt là mỡ động vật làm năng nguy cơ bị ung thư trực tràng và nhiều bệnh ung thư khác. Một số thực phẩm không an toàn nhưng dường như vô cùng quen thuộc với bữa ăn như dưa muối gây ung thư thực quản, dạ dày. Gạo mốc gây ung thư gan… chính vì thế cần có một thực đơn ăn cỉa thiện sức khỏe với nhiều rau của quả.
– Tác nhân vật lý: tia X, tia phóng xạ gây một số ung thư như hạch, giáp trạng, máu…
– Nhóm sinh học: một số vi rút vi khuẩn có thể gây ung thư như: Vi rút viêm gan B, xoắn khuẩn HP khiến ung thư dạ dày,…


Nguyên nhân bên trong 

Chủ yếu là do rối loạn nội tiết tố, chiếm khoảng 10% nguyên nhân gây ung thư, có thể chỉ ra như nếu mẹ hoặc chị gái, em gái bị ung thư vú thì nguy cơ mắc bệnh của bạn cao hơn 4 lần so với người không có tiền sử bệnh. Một loại ung thư có thể do nhiều yếu tố và mọt loại yếu tố có thể gây ra nhiều bệnh ung thư. Tuổi càng cao, thời gian phơi nhiễm với các yếu tố nguy cơ càng dài thì tỷ lệ mắc ung thư càng cao.


Một số biện pháp giúp phòng bệnh ung thư

– Nên khám sức khỏe định kỳ để theo dõi tình trạng tốt nhất, kịp thời về sức khỏe của bạn và người thân.
– Chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ dinh dưỡng tăng cường rau xanh để nâng cao sức khỏe.
– Tiêm vác xin phòng 1 số nhiễm trùng vi rút, vi khuẩn, sử dụng thiết bị kiểm soát nhiễm khuẩn 

– sử dụng máy làm sạch không khí airocide để loại bỏ các chất có hại trong không khí từ vi khuẩn, khói thuốc, vi sinh vật gây bệnh, bụi mịn… cho tới vi rút H1N1,H5N1,H7N9… tạo một bầu không khí trong lành nhất bảo vệ sức khỏe cho bạn và cả gia đình, diệt nấm mốc trong nhà.
AIROCIDE hy vọng những thông tin trên sẽ cung cấp cho bạn hiểu biết hơn về căn bệnh ung thư, từ đó tìm cho mình những giải pháp tốt nhất. chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...