Vô sinh là gì? Nguyện nhân biểu hiện cảu vô sinh

Vô sinh có khả năng xẩy ra ở bất kỳ chị em nào trong các chúng ta nhưng đối tượng dễ đang mắc cần bệnh này thông thường là các chị em có tiền lệ bị rối loạn nội tiết tố, những người bị bị bệnh viêm và lây nhiễm phụ khoa nhiều đợt, các người từng có tiểu sử nạo phá thai hay lạm dụng thuốc tránh thai rất hay những người có lối sống không thôi mạnh, mập ú, thừa cân, thường xuyên dùng chất kích thích…

Vô sinh là gì?

Vô sinh là tình trạng vợ chồng quan hệ tình dục thường xuyên trong vòng hơn 1 năm, không sử dụng biện pháp tránh thai nào mà không thấy thụ thai. Có hai dạng vô sinh là vô sinh nguyên phát và vô sinh thứ phát. Vô sinh nguyên phát là từ khi quan hệ quá một năm mà không tồn tại thai lần nào còn vô sinh thứ phát là đã có lần có bầu nhưng tiếp đến không thể mang bầu lần tiếp nữa.

vo sinh la nhu the nao

Khoảng 40% các tình huống vô sinh có nguyên do ở phái nam, 40% có nguyên do ở nữ giới, 10% là bởi cả hai phía & 10% vô sinh không rõ lý do. Muốn điều trị vô sinh, cả vợ lẫn chồng cần được đi kiểm tra sức khỏe để bắt gặp lý do, từ đó BS sẽ có phác đồ khám chữa phù hợp.

các nguyên do hiếm muộn hay gặp ở phái nam có thể bao gồm:

không tồn tại tinh dịch
tinh trùng quá ít
tinh dịch di động yếu
tinh dịch bị dị dạng

Biểu hiện VÔ SINH Ở phái đẹp

Bệnh vô sinh thường không đơn giản phân biệt như những bệnh phụ khoa khác. Để xác định được chính xác mình có bị vô sinh hay không chị em cần phải tiến hành các xét nghiệm phụ khoa mới cho ra đc kết quả. tuy nhiên, theo các Chuyên Viên chị em vẫn có khả năng nhận biết đc tình trạng bệnh này qua các dấu hiệu sau:

kinh nguyệt ko đều: có khả năng bị rong kinh, chậm kinh, mất kinh, máu kinh bị vón cục… đó là các biểu hiện của rối loạn nội tiết tố & những hormone nữ. khi chu kỳ hành kinh không được đều chị em sẽ khó có thể xác định được thời điểm rụng trứng, từ đó để cho khả năng thụ thai bị giảm bớt đi rõ rệt.

vo sinh la gi

cảm giác đau: chị em có khả năng bị đau lúc quan hệ, đau khi có chu kỳ hành kinh, đau vùng chậu, đau vùng bụng dưới…

Khí hư bất thường: Khí hư tiết ra bất thường với các triệu chứng như ra nhiều, màu sắc khác biệt đi kèm theo mùi hôi khó chịu…

Tuyến vú kém phát triển: Ở tuổi cứng cáp, hormone estrogen trong cơ thể sẽ tiết ra và kích ứng vùng ngực tăng sự phát triển hoàn thiện. song, đối với những bạn gái đã qua 18 tuổi mà tuyến vú chưa phát triển có thể là bởi thiếu nội tiết tố nữ estrogen, điều này sẽ khiến buồng trứng tăng sự phát triển kém và kinh nghiệm thụ thai là cực thấp.

XEm thêm: Đột quỵ não là gì

Tăng cân đột ngột cùng với những triệu chứng như nhiều mụn, da tái nhợt…

Related Posts

Loading Facebook Comments ...