Làm sao để tìm ra cách chữa đau bụng hiệu quả

Đau bụng là dấu hiệu thường gặp ở toàn bộ các chị em phụ trên tuổi dậy thì. những cơn đau có thể dữ dội và ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Để giảm cơn đau, nhiều người thường lựa chọn các loại thuốc giảm đau nhưng việc sử dụng thuốc nhiều không tốt cho sức khỏe phụ nữ, Làm sao để tìm ra cách chữa đau bụng hiệu quả

Việc dùng thuốc giảm đau trong kỳ kinh nguyệt có thể gây nên các tác dụng phụ như gây 1 số bệnh phụ khoa.

  • Chườm bụng bằng nước ấm.

Lúc bị đau bụng, hãy nằm thoả thích trên giường sau đó lựa chọn túi nước ấm để chườm lên vùng bụng. Nước ấm sẽ giúp các cơ tại tử cung giãn nở, hoạt động co bóp để đẩy máu ra ngoài nhờ thế mà thực hiện nhẹ nhàng hơn. Đó là cách chữa đau bụng mọi người nên biết.

Chườm bụng bằng nước ấm

Chườm bụng bằng nước ấm

Ngoài phần bụng thì cả cơ thể bạn cũng nên được giữ ấm. Cơ thể ấm đồng nghĩa với quá trình lưu thông máu dễ dàng, tình trạng co thắt không xảy ra, giảm được những cơn đau bụng quanh rốn hiệu quả.

  • Sử dụng món ăn trừng gà nấu ngải cứu

Có thể bạn chưa biết rằng ngải cứu rất tốt cho phụ nữ, đặc biệt là khi tới chu kỳ hành kinh. Đối với những người kinh nguyệt không đều thì việc sử dụng ngải cứu là lựa chọn đúng.

Sử dụng món ăn trừng gà nấu ngải cứu

Sử dụng món ăn trừng gà nấu ngải cứu

  • Đắp gừng lên bụng

Ngoài những cách làm giảm đau bụng trên, bạn có thể chữa bằng mẹo khác từ gừng. Dùng những củ gừng tươi thái thành từng miếng dài mỏng, sau đó đem đắp miếng gừng lên bụng. Gừng có tính nóng khi ngấm vào da qua lỗ chân lông sẽ khiến bụng ấm hơn và giảm đau nhanh hơn.

Đắp gừng lên bụng

Đắp gừng lên bụng

Chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn 4 cách làm cho giảm đau bụng hiệu quả, bạn có thể tự thực hiện tại nhà, không tốn quá nhiều thời gian mà đem lại được công dụng nhanh chóng.
Đối với phụ nữ nhất là với các người thường xuyên phải chịu cảm giác đau bụng mỗi tháng mọi người có thể tham khảo những bí quyết mà chúng tôi giới thiệu. Kế bên đó, trong những ngày hành kinh không cần ăn quá lạnh hoặc hoạt động quá nhiều sẽ làm rối loạn tiêu hóa và nó càng khiến cho cơn đau dữ dội hơn. Hi vọng những bí quyết chúng tôi chia sẻ hữu ích với chị em phụ nữ.

 

Related Posts

Loading Facebook Comments ...