Trở nên lãnh cảm sau sinh vì chồng thờ ơ chuyện chăn gối

Đối với người phụ nữ, có lẽ niềm hạnh phúc lớn nhất của đời người là làm mẹ. Nhưng để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đó, đôi khi phái đẹp phải đánh đổi một cái giá khá đắt, đôi khi là cả tuổi thanh xuân của mình, trong đó có chứng lãnh cảm sau sinh của chị em.

Có nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh này, song việc này thường là do việc thay đổi nội tiết tố nữ, gây ra tâm lý mặc cảm về thân hình…. Song theo các chuyên gia, nguyên nhân lớn nhất thường là do việc các “ ông chồng” thường có thái độ buồn chán đối với vợ sau sinh. Việc này thường là do sau khi sinh nở, vùng kín của chị em bị xuống cấp một cách trầm trọng, việc ống âm đạo bị giãn rộng và môi lớn, bé bị xỉn phì. Điều này gây ra cảm giác e ngại và xấu hổ khi phải quan hệ vợ chồng của chị em.

Giải pháp khắc phục cho vấn đề này

Hiện nay tại Việt Nam, các phương pháp giúp làm thu nhỏ vùng kín sau sinh thường được sử dụng đó là phương pháp phẫu thuật và phương pháp sử dụng tia laser. Đối với phương pháp phẫu thuật tầng sinh môn bằng dao kéo thì đây được coi là một phương pháp truyền thống. Được rất nhiều chị tin dùng và thực hiện nhưng lại gây ra một số bất tiện như đau đớn và phải khiêng cữ rất lâu. Ưu điểm của phương pháp này đó là giá thành rẻ.

Còn đối với phương pháp sử dụng tia laser thì lại không gây đau đơn, cho hiệu quả nhanh chi sau từ 30-40 phút thực hiện. Nhưng nhược điểm của nó thì giá thành khá cao do đây là phương pháp mới.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...