Chống nắng khi đi biển như thế nào?

Chống nắng khi đi biển như thế nào?

Thời tiết ấm áp tự nhiên khuyến khích mọi người dành nhiều thời gian ngoài trời hơn. Luôn luôn nhớ để bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng khắc nghiệt. Điều quan trọng là chúng tôi thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ chúng ta khỏi bức xạ cực tím (UV) của mặt trời. Mặt trời có hai loại tia mặt trời – những tia nhìn thấy được, và tia UV không nhìn thấy có thể gây ung thư da. Hãy nhớ rằng tia tử ngoại có thể cháy ngay qua vải của ô dù bãi biển và có thể phản xạ nước, cát và xi măng.

Tnp121614

Những gì bạn cần biết về kem chống nắng – Bán buôn mỹ phẩm Kem chống nắng giúp ngăn chặn tia UV có hại gây tổn hại cho làn da. Hệ số bảo vệ nắng (SPF) đo độ bảo vệ được cung cấp bởi kem chống nắng với tia UVB. Khi chọn kem chống nắng, hãy chọn một sản phẩm cung cấp sự bảo vệ “phổ rộng” cho cả UVA và UVB. Kem chống nắng có SPF 15 hoặc cao hơn phù hợp cho những ngày bạn đang ở ngoài trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu bạn đang đi đến bãi biển hoặc hồ bơi chắc chắn rằng kem chống nắng là nước chống với một SPF của 30 hoặc cao hơn. Số SPF cao hơn thì tốt hơn. Kem chống nắng nên được thoa 20-30 phút trước khi đi ra ngoài để cho thời gian hấp thụ vào da. Áp dụng lại hai giờ một lần hoặc thường xuyên hơn khi mồ hôi hoặc bơi lội, ngay cả khi trời u ám. Hãy nhớ rằng, giữa giờ 10 giờ sáng và 2 giờ tối tia UV đang ở mức mạnh nhất.

2 loại kem chống nắng tốt nhất dành cho bạn:

>> Kem chống nắng Biore UV Aqua Rich

>> Kem chống nắng natural sun eco ice air puff sun

Mang đúng quần áo – Quần áo không cung cấp sự bảo vệ đầy đủ từ các tia UV của mặt trời và có thể xuyên qua vải và làm hư da bị bao phủ. Tuy nhiên, quần áo vẫn là cách hiệu quả nhất để giảm thiểu phơi nhiễm tia tử ngoại. Một chiếc mũ có đường kính ít nhất 3 inch xung quanh có thể giúp che mặt, cổ, tai và da đầu khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp. Mang áo dài tay và che phần cơ thể của bạn càng nhiều càng tốt.

Mang một cặp kính mát – Mang kính mát che các tia UV, không phải là một trong những chiếc rẻ tiền bạn mua trên đường phố.

Tìm bóng – Thường xuyên nghỉ ngơi trong bóng râm có thể giúp giảm bớt phơi nắng. Khi lập kế hoạch cho các hoạt động ngoài trời của bạn, hãy đi ô dù, sắp xếp dã ngoại dưới hoặc gần cây cối, hoặc nghỉ ngơi trong một cửa hàng hoặc gian hàng gần đó. Nó sẽ cho phép bạn thoát khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp trong suốt cả ngày. Lưu ý rằng bạn có thể tiếp xúc với tia UV ngay cả trong bóng râm. Bạn có thể tiếp xúc với tia tử ngoại ngay cả trong những ngày nhiều mây.

Mỗi năm trong những tháng hè nóng bức, CANSA tăng cường truyền thông nhận thức về ung thư da thông qua chiến dịch SunSmart của mình để nhắc nhở người dân Nam Phi về những nguy hiểm của việc phơi nắng. Chiến dịch bao gồm hoạt động bãi biển, nơi làm việc và trường học, cũng như chia sẻ giáo dục trực tuyến trên nền tảng của CANSA.

Những người có nguy cơ cao bao gồm những người có da dễ cháy dễ dàng dưới ánh mặt trời, bệnh ung thư da cá nhân hoặc gia đình, rất nhiều nốt ruồi, tức là trên 50 tuổi, và những người đang được điều trị bằng Chiến dịch SunSmart. Nếu bạn có nguy cơ cao, bạn nên bảo vệ da của bạn trong ánh mặt trời là một ưu tiên. Ngoài ra, cố gắng để có được càng nhiều vitamin D càng tốt từ các nguồn khác ngoài mặt trời, chẳng hạn như, chế độ ăn uống và chất bổ sung của bạn.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...