Mách nhỏ, mẹo làm sạch ghế sofa da đơn giản tại nhà

Cách loại bỏ bụi bám trên gế Sofa

– Cách tốt nhất loại bỏ bụi bẩn thì cách hữu hiệu nhất là bạn nên vệ sinh lau ghế hàng ngày bằng một chiếc khăn mềm, khô và sạch.

–  Ngoài ra, chúng ta có thể pha loãng một chút nước xà phòng tắm, sau đó dùng khăn mềm thấm vào để lau, như vậy cũng sẽ giúp cho bạn rất dễ dàng trong việc loại bỏ các bụi bẩn dính trên sofa. Chú ý là chỉ làm ẩm khăn, không thấm đẫm nước, khi lau nước sẽ chảy vào các khe ghế và ngấm sâu vào bên trong bề mặt da làm hỏng ghế. Dùng cách này bạn có thể loại bỏ bụi bẩn và vết cáu ghét trên ghế. Sau khi lau bằng nước xà phòng, bạn dùng khăn khô mềm lau lại nhiều lần.

Cách loại bỏ vết bẩn:

– Với những vết bẩn khô chúng ta bắt buộc phải dùng bản chải lông mềm cọ sạch và cũng không được cọ mạnh trực tiếp bàn chải lên bề mặt da để tránh làm hỏng bề mặt da.

– Đối với những vết bẩn do thực phẩm hay các đồ uống gây ra, bạn cần phải nhanh chóng sử dụng 1 chiếc khăn ướt sau đó dùng khăn khô mềm lau lại. Không đổ nước trực tiếp lên vết bẩn sẽ làm vết bẩn loang rộng ra và hỏng da ghế.

– Còn đối với các vết bẩn là bởi dầu mỡ, trước tiên hãy sử dụng giấy có độ thấm hút lau hết vết dầu mỡ, sau đó dùng khăn nhúng vào dung dịch xà phòng pha loãng rồi lau chỗ bẩn, cuối cùng dùng khăn mềm, khô để lau sạch lại. Không sấy ghế bằng máy sấy hoặc phơi trực tiếp dưới ánh nắng gắt.

 

Related Posts

Loading Facebook Comments ...