Những mẹo nhỏ chữa chướng bụng đầy hơi kéo dài

Triệu chứng đầy hơi chướng bụng là một trong các dấu hiệu thường hay gặp ở người mà nhất là bà bầu và trẻ em, đây là hai đối tượng có tỷ lệ bị cao nhất và nó khiến ảnh hưởng không chỉ sức khỏe của mẹ mà của cả thai nhi.

Vậy phương pháp chữa đầy hơi chướng bụng cho bà bầu ? Để biết rõ về điều này ngay bây giò chúng ta cùng đi lựa chọn câu trả lời nhé.

Chướng bụng đầy hơi khiến cho bà bầu khó chịuChướng bụng đầy hơi khiến cho bà bầu khó chịu

Thứ nhất là ở chế độ ăn uống: Mẹ bầu phải ăn các loại trái cây giàu vitamin, chất khoáng , chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như: đu đủ, táo, lê, chuối, nho….Những loại quả này có cất nhiều chất xơ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, vô cùng có lợi cho đường ruột và hệ tiêu hóa của mọi người. Nhưng các bạn cũng phải quan tâm mua những loại trái cây này nên đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng, không đựng chất trừ sâu để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé nhé.

  • Sử dụng trà gừng giúp bà bầu bị chướng bụng đầy hơi kéo dài vô tư hơn:

Trà gừng được biết đến như một loại thức uống làm ấm, chữa bệnh rất hiệu quả ở người. khi mang thai mà bị đầy hơi, ăn uống khó tiêu thì các bạn hãy lấy một túi trà gừng cho vào 1 cốc nước nóng chờ cho tan rồi nhấp từng ngụm một. Qua vài canh giờ mọi người sẽ thấy bụng mình dễ chịu hơn cực kỳ nhiều ấy.

Bị đầy hơi bà bầu nên sử dụng trà gừngBị đầy hơi bà bầu nên sử dụng trà gừng

  • Tía tô sử dụng chữa trị chướng bụng đầy hơi buồn nôn ở bà bầu vô cùng tốt:
Tía tô được biết tới như một gia vị không thể thiếu trong các món cháo, canh, súp…bổ dưỡng cho sức khỏe con người mà tía tô còn được biết tới là 1 vị thuốc chữa chướng bụng đầy hơi kéo dài rất hiệu quả đó. bạn chỉ cần lấy tía tô khiến gia vị nấu ăn như cho vào cháo, nấu súp, ăn trực tiếp….chỉ qua một tới hai giờ bạn sẽ thấy bụng mình nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

Bị đầy hơi để an toàn hơn mẹ bầu nên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏeBị đầy hơi để an toàn hơn mẹ bầu nên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe

Mẹ bầu cần thường xuyên mát xa cơ thể nhất là lúc ăn xong một bí quyết nhẹ nhàng 5 đến 10 phút mỗi ngày…Trên đây là một số thông tin cũng như một vài mẹo chữa trị chướng bụng đầy hơi kéo dài ở bà bầu các bạn hãy tham khảo thêm nhé.

Tìm hiểu chướng bụng đầy hơi uống thuốc gì: https://thangthuocnam.com/ban-co-biet-chuong-bung-day-hoi-uong-thuoc-gi/

Related Posts

Loading Facebook Comments ...