Nếu bị đau bụng thì bạn phải làm sao để có thể khỏi

Bị đau bụng hoặc các triệu chứng về dạ dày thì việc điều trị là sẽ rất quan trọng. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu nếu bị đau bụng thì bạn phải làm sao để có thể khỏi.

Những biểu hiện đau bụng ở bệnh nhân

Những biểu hiện đau bụng ở bệnh nhân

Đầu tiên phải xét đến nguyên nhân gây bệnh. Nhìn chung nguyên nhân dù có đa dạng nhưng chủ yếu vẫn là sự tấn công của các vi khuẩn có hại vào hoạt động của hệ tiêu hóa. Bởi vì thức ăn có ảnh hưởng rất lớn đến hiện tượng dau bung kinh nên nếu mắc phải, người bệnh nên bổ sung vào chế độ ăn của mình những đồ ăn sau:

  1. Thực phẩm có chứa nhiệt lượng cao: Các thực phẩm có chứa nhiệt lượng cao, đặc biệt giàu vitamin và protein sẽ giúp cho cơ thể dễ tiêu hóa, kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Một số lực phẩm có thể kể tới như: sữa, cháo, mì, thịt nạc, khoai tây nghiền… Chú ý trong thời gian này nên chế biến thành các món mềm, ninh nhừ càng dễ tiêu hóa càng tốt.
  2. Thức ăn loãng, ít dầu mỡ: Dầu mỡ khiến cho tình trạng khó tiêu của bạn tăng cao, cản trở hoạt động của dạ dày, khiến cách trị đau bụng kinh đạt hiệu quả thấp tình trạng bệnh của bạn càng nghiêm trọng. Hãy ăn đồ ăn ít dầu mỡ, nhiều protein như cá, trứng, rau xanh… Đồ ăn loãng là để giúp cho dạ dày dễ tiêu hóa, tránh viêm loét dạ dày tá tràng không phải hoạt động quá nhiều khiến bệnh tình nặng hơn.
  3. Thức ăn giàu tinh bột: Tinh bột có tác dụng rất tốt trong việc kiềm hãm sự đi ngoài, có khả năng phục hồi thể lực của người bệnh khá nhanh. Tuy nhiên nên nấu tinh bột thành cháo để người bệnh dễ ăn nhé.
  4. Ăn rau xanh, hoa quả: Các hoa quả như táo, lê, chuối là những loại hoa quả rất tốt cho người bệnh bị đau bụng đi ngoài. Ngoài ra những hoa quả rau xanh còn giúp dạ dày dễ tiêu hóa, giảm triệu chứng đau dạ dày, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Chế độ ăn uống phải hợp lý

Chế độ ăn uống phải hợp lý

Ngoài những loại thực phẩm trên người đau bụng đi ngoài nên ăn kể trên thì bên cạnh đó còn rất nhiều thực phẩm cần kiêng kỵ như nước uống có nhiều gas, các loại đường tinh luyện, socola… Những thực phẩm này có thể khiến tình trạng của bệnh nhân đi ngoài đau bụng trở nên trầm trọng. Bạn cũng cần lưu ý đến hiện tượng đi ngoài phân lỏng không thuyên giảm thì bệnh nhân cần được tiếp nước nhanh chóng để tránh hiện tượng mất nước nghiêm trọng trong cơ thể, gây hậu quả đáng tiếc.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...