Cùng nhau tìm hiểu về bà bầu và bệnh zona

Bà bầu bị bệnh zona hay còn gọi là bệnh zona bà bầu nó có thể gây ra rất nhiều vấn đề cho thai nhi, nhưng so với bệnh thủy đậu thì hầu hết những chuyên gia đều cho rằng nó khó bị hơn.

Triệu trứng của bệnh zona

Triệu trứng của bệnh zona

Bệnh zona thần kinh nó là 1 loại virus thuộc vào họ Herpes simplex gây cần bệnh. Loại Virus này chính là nguyên nhân gây ra bệnh thủy đậu từ thời thơ ấu và nhưng chưa trị dứt mà nó còn tiếp tục ẩn nấp và gắn kết với ADN của hầu hết những tế bào trong hạch thần kinh giao cảm của tuỷ sống. quá trình lớn mạnh của loại virus này bị đa số các bạch cầu kiềm chế.

Các biến chứng khí gặp nên bệnh zona bà bầu

Ta có thể coi bệnh zona là một loại bệnh lành tính nhưng nếu như không được chăm sóc và vệ sinh tốt cho cơ thể thì có thể gây ra những biến chứng lâu dài. Bệnh zona bà bầu có thể gây ra vô cùng nhiều bệnh lý ở trong mắt như sẹo, viêm, Thậm chí là có thể phát sinh thành bệnh đa mắt đỏ nếu như bệnh zona bà bầu bị ở sắp mắt. đặc trưng là có trường hợp bị nặng có thể gây ra mù lòa.Nếu như nó có thể gây tổn thương vào dây đến thần kinh của thị giác thì nó sẽ gây mù mắt. trường hợp ảnh hưởng gấy tổn thương đến dây thần kinh số VII thì có thể dẫn đến liệt mắt và mất thị giác. đặc biệt hơn khi bị tổn thương ở não ra cần bệnh viêm não. Hơn nữa là nếu như phụ nữ mắc bệnh zona bà bầu lúc mang bầu thì cực kỳ có nguy cao như hưởng đến thai nhi .

Những biến chứng khi mắc phải bệnh zona bà bầu

Những biến chứng lúc mắc cần bệnh zona bà bầu

Một biến chứng nên gọi là vô cùng đáng sợ nữa đấy là dẫn đến tình trạng đau dây thần kinh herpes, nó chiến khoảng 1/5 trong số toàn bộ bệnh nhân mắc nên bệnh. Ngay cả lúc hiện tượng phát ban đã biến mất, thì hiện tượng đau dây thần kinh sau herpes vẫn có thể tồn tại, thậm chí nó có thể tồn tại trong nhiều năm ngay lập tức.
khi mắc bệnh thủy đậu trong khi mang thai thì có thể dẫn đến khả năng khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi hoặc là bệnh thủy đậu.

Cách điều trị lúc mắc bệnh zona bà bầu ?

Khi mắc bệnh ta phải nghỉ ngơi điều độ

khi mắc bệnh ta phải nghỉ ngơi điều độ

Ngoài việc không được làm những công việc nặng và nên nghỉ ngơi, thì chủ yếu là nên điều trị những triệu chứng như lựa chọn những loại vitamin C và các loại thuốc giảm đau, ta phỉa lựa chọn kháng sinh uống và bôi thuốc kháng khuẩn tại các chỗ nổi lên . các loại thuốc kháng siêu vi trùng sử dụng để bôi hoặc uống thì chỉ được lựa chọn khi bệnh đã nặng và cần nên theo chỉ định của bác sĩ da liễu. lúc có cảm giác đau nhiều và đau mắt thì các bạn phải phải đến bác sĩ thần kinh ngay lập tức.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...