Đau thắt lưng bên trái cho biết bạn bị bệnh gì?

Đau thắt lưng trái là tình trạng đau nhức khó chịu ở vùng eo ngay cột sống L4, L5. Cơn đau xuất hiện bất cứ lúc nào khi bệnh nhân nghỉ ngơi, vận động hoặc làm việc. Bệnh đau âm ỉ tại thắt lưng sau lan xuống 2 bên đùi và mông. Khi bị đau thắt lưng trái cảnh báo bạn đang mắc chứng bệnh gì?

Khi bị đau thắt lưng trái tố cáo bạn bị bệnh gì?

Đau thắt lưng bên trái là dấu hiệu của rất nhiều bệnh, vì vậy người bệnh cần chú ý để đi kiểm tra, thăm khám sớm.

Đau thần kinh tọa

Do nhân nhầy đĩa đệm của cột sống lưng bị thoát ra ngoài, chúng sẽ chèn ép vào dây thần kinh tọa và gây đau thắt lưng. Người bệnh bị đau thần kinh tọa còn cảm thấy vùng đùi, hai bên bắp chân và các ngón chân xuất hiện tình trạng tê nhức khó chịu, cản trở đến quá trình đi lại.

ngoi-sai-tu-the-gay-dau-that-lung

Thoát vị đĩa đệm

Khi bị thoát vị đĩa đệm cột sống L4, L5, bệnh nhân sẽ thấy thắt lưng trái có hiện tượng đau nhức thường xuyên. Vì các nhân nhầy của 2 đĩa đệm tại đây đã bị chệch ra khỏi vị trí thông thường, sau đó chèn ép vào cơ, dây thần kinh, dây chằng tại thắt lưng.

Gai cột sống

Các gai xương hình thành do tình trạng canxi lắng đọng tại hai bên rìa cột sống. Những gai xương sắc, nhọn này sẽ chèn ép gân, cơ, dây chằng và tạo nên những cơn đau ở vùng thắt lưng trái.

Bệnh thận

Sỏi thận cũng là một nguyên nhân gây tình trạng đau thắt lưng hông trái. Cơn đau nhức có thể kéo dài xuống bộ phận sinh dục và toàn bộ vùng mông. Ngoài hiện tượng đau thì bệnh nhân sỏi thận còn buồn tiểu liên tục, người luôn trong tình trạng mệt mỏi.

Loading Facebook Comments ...