Làm thế nào để Chọn một chiếc ghế Sofa

Ghế sofa sẽ chiếm một diện tích lớn trong phòng khách của bạn. Nhà thiết kế nội thất Linda Merrill giúp bạn lựa chọn đúng

Khi trang trí phòng khách hoặc phòng gia đình, ghế sofa thường là đồ nội thất lớn nhất trong không gian và được coi là điểm nhấn của căn phòng. Đạt tiêu chuẩn “lớn nhất”, ghế sofa cũng thường là đắt nhất. Chỉ cần nói, ghế sofa là một đồ nội thất quan trọng và thường là nơi bắt đầu khi mua đồ nội thất cho phòng khách.

A bright three seater sofa defines this colorful living room space. (Photo: istockphoto.com)

Một sofa ba chỗ ngồi sáng sủa xác định không gian sống đầy màu sắc của phòng khách

Trong khi tất cả chúng ta bắt đầu bằng cách sofa trông như thế nào và nó lớn đến đâu thì đây không phải là những cân nhắc quan trọng nhất. Các yếu tố quan trọng nhất của ghế sofa hầu như không nhìn thấy. Một khung được làm tốt sẽ hỗ trợ tất cả các cách sử dụng thông thường trong nhiều thập kỷ. Khung sản xuất kém đã nhanh chóng bắt đầu xấu đi dưới mức sử dụng trung bình và có thể yêu cầu thay thế ít nhất là năm năm. Khung gỗ nên được làm từ gỗ cứng sấy khô so với các loại gỗ được xử lý hóa học rẻ hơn. Gỗ tự nhiên cần được xử lý để loại bỏ chúng khỏi những loài sâu bọ và vi khuẩn không mong muốn. Sấy lò sấy là một quy trình chậm và cũng tạo ra sự cân bằng độ ẩm với môi trường trong nhà tiêu chuẩn vì vậy không có sự cong do độ ẩm. Các loại gỗ được xử lý hóa học có thể không có sâu bọ không mong muốn, nhưng chúng sẽ bị biến dạng trong tương lai và các hóa chất có thể dễ dàng “cạn kiệt” khí nhà bạn. Việc sấy bằng lò sấy đắt hơn và làm tăng thêm giá của đồ nội thất, nhưng không cần phải thay thế thường xuyên.

Kết quả hình ảnh cho sofa

Ngoài khung gỗ, ghế sofa còn có hệ thống băng lưới, lò xo và cuộn dây giúp bạn cảm thấy thoải mái khi ngồi. Tiêu chuẩn công nghiệp cho đồ nội thất chất lượng tốt bao gồm lò xo cuộn dây 8 chấu được lắp vào đế ghế sofa và sau đó neo vào chỗ với dây buộc được xâu thành tám hướng cho mỗi cuộn dây. Mỗi cuộn dây do đó được kết nối với tất cả các cuộn dây lân cận của nó dẫn đến một chuyển động liên tục trong buổi hòa nhạc với cơ thể. Một hệ thống cuộn dây cũng sẽ không bị lồi hoặc cho phép giảm. Dây đai ít tốn kém trải dài theo thời gian và lò xo serpentine được kéo theo dưới trọng lượng sử dụng. Hệ thống cuộn dây này gắn với giá của ghế sofa, nhưng nó sẽ kéo dài nhiều năm nhiều hơn các mảnh rẻ hơn. Một chiếc ghế sofa chất lượng có thể được bọc lại khi vải ngoài mòn và sẽ tồn tại trong nhiều thập kỷ dưới sự sử dụng thông thường, rẻ hơn và tốt hơn cho môi trường. Nó cũng có giá trị kiểm tra ra cửa hàng đồ nội thất cũ cho các mảnh cũ có xương “tốt” và chỉ cần đượcbọc .

Thành phần cuối cùng  của ghế sofa là làm thế nào các góc và các cạnh được bọc lại. Khung gỗ cứng cần phải được đệm chặt dưới lớp vải bên ngoài. Kiểm tra góc cạnh, tường sau và cánh tay để cho bất kỳ cạnh cứng. Nếu bạn có thể cảm thấy một cạnh cứng, nó có nghĩa là không có bọc đầy đủ. Đây không chỉ là vấn đề thoải mái. Khung gỗ mà không có bao bì đầy đủ sẽ cuối cùng sẽ đè xuống các sợi vải bên ngoài từ bên trong và gây ra phình và cuối cùng rách.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...