8 Địa danh hút khách của Ninh Bình trong năm 2016

Ninh Bình là một tỉnh nằm ở cửa ngõ cực nam miền Bắc với địa hình phong phú đa dạng với 2 huyện thuộc đồng bằng châu thổ sông Hồng, 18km đường bờ biển cùng địa hình đồi núi, chiêm trũng. Nhờ điều kiện tự nhiên đó mà nơi đây được ban tặng rất nhiều các thắng cảnh đẹp, biến Ninh Bình thành một trong những tỉnh hút khách du lịch nhất cả nước.

Bái Đính

Quần thể chùa Bái Đính thuộc huyện Gia Viễn, cách trung tâm thành phố Ninh Bình chỉ 15km, Bái Đính là một quần thể chùa lớn được biết đến với nhiều kỷ lục được xác lập như chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, chùa có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á… Bái Đính đặc biệt hút khách vào dịp lễ hội đầu năm khi khách du lịch khắp cả nước tìm đến đây cầu khấn may mắn đầu năm, đặc biệt dịp du lịch tết đinh dậu 2017.

Tràng An

Tràng An là khu du lịch nổi tiếng nhất của Ninh Bình, Quần thể danh thắng Tràng An thuộc thành phố Ninh Bình là một địa danh du lịch tổng hợp gồm các di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới do UNESCO công nhận năm 2014. Toàn cảnh khu sinh thái là một vùng núi non hùng vĩ, tráng lệ được tạo bởi các thế núi muôn hình vạn trạng soi bóng xuống những dòng suối nhỏ quanh co, uốn khúc nối liền các hang động, các thung lũng hoang sơ, kỳ bí đẹp đến lạ thường.

Tam Cốc – Bích Động

Quần thể danh thắng Tam Cốc – Bích Động thuộc địa phận huyện Hoa Lư nằm cách trung tâm thành phố Ninh Bình chỉ 8km, cách thành phố Tam Điệp khoảng 9km, nơi đây được ví như Hạ Long trên cạn bởi vẻ đẹp non nước hữu tình, nơi đây đặc biệt hút khách khi vào mùa lúa chín, cảm giác được đi thuyền khám phá các 3 động giữa những cánh đồng lúa chín thơm vàng hẳn là một trải nghiệm khó quên.

Đầm Vân Long

Đầm Vân Long thuộc huyện Gia Viễn là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ. Đầm có diện tích gần 3.500ha hiện đang có hàng ngàn động, thực vật, thủy sinh lưu trú, trong đó nổi bật là loài linh trưởng voọc quần đùi, sơn dương, cầy vằn, quỷ mặt đỏ…

Di tích cố đô Hoa Lư

Quần thể di tích cố đô Hoa Lư – kinh đô của nhà nước phong kiến đầu tiên ở Việt Nam. Khu di tích lịch sử Cố đô Hoa Lư hiện nay có diện tích quy hoạch 13,87 km² với bề dày hơn 1000 năm, Cố đô Hoa Lư là nơi lưu trữ các di tích lịch sử qua nhiều thời đại. Về với Hoa Lư, du khách sẽ được đắm mình trong những cảnh đẹp thiên nhiên ban tặng cho vùng đất thiêng này, chiêm ngưỡng những di tích còn lại của kinh đô Hoa Lư xưa; tìm hiểu thêm về nền kiến trúc, nghệ thuật, kinh tế, văn hóa xã hội của người Việt thời đó.

Động chùa Am Tiên

Động chùa Am Tiên thuộc quần thể cố đô Hoa Lư, nơi vua Đinh Tiên Hoàng từng nuôi hổ báo, xây pháp trường. Động Am Tiên ở lưng chừng núi, để đến được đây phải leo qua 205 bậc đá qua vách núi, bên dưới là hồ nước lớn. Động có hình giống như miệng con rồng nên còn được gọi là hang rồng. Chùa động Am Tiên được bao quanh 4 bề là núi, tạo ra một thế giới riêng biệt với vẻ đẹp được ví như “Tuyệt tình cốc” của Ninh Bình.

Động Thiên Hà

Động Thiên Hà thuộc huyện Nho Quan, chỉ mới được phát hiện lần đầu vào năm 2007 bởi nằm ở vị trí kín đáo, nhiều cây cối che phủ. Bước vào trong động, du khách hẳn sẽ không khỏi choáng ngợp bởi vẻ đẹp tuyệt vời của hệ thống nhũ đá bên trong động.

Nhà thờ Phát Diệm

Nhà thờ chính tòa Phát Diệm là một quần thể nhà thờ Công giáo rộng khoảng 22 ha, nằm tại thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, là nhà thờ mang đậm kiến trúc phương Đông. Quần thể gồm một nhà thờ chính, năm nhà thờ nhỏ, một nhà chuông, một hồ nước lớn và 3 hang nhân tạo, được xây dựng vào cuối thế kỷ 19. Nhà thờ Phát Diệm, một công trình kiến trúc độc đáo có một không hai ở Việt Nam Các công trình kiến trúc nguy nga, tráng lệ nhưng hài hòa với cảnh vật thiên nhiên, mang đậm phong cách kiến trúc Á Đông.

==> Du lịch Trung Quốc khám phá Quảng Châu, Thâm Quyến

Loading Facebook Comments ...