Đêm hội trăng rằm với đèn Trung thu lớn nhất cả nước

Với những chiếc đèn lồng theo hình trực thăng, với đảo Trường Sa, với trâu trọi, những con công, phượng, hổ báo vô cùng nổi bật ngay trong chính lễ hội điều hành tại trung tâm thành phố Tuyên Quang, ngay trước đêm hội rằm tháng 8.

Lễ hội trăng rằm với đèn Trung thu tại Tuyên Quang

Vào ngày 13/9, tại trung tâm thành phố Tuyên Quang sẽ diễn ra đêm hội tổ chức và điều hành đèn lồng khổng lồ ngay trong dịp Tết trung thu. Với tên gọi khá ấn tượng đó là đêm hội thành Tuyên. Trong năm nay, sẽ có đến hơn 60 mô hình đèn trung thu khác nhau với nhiều hình tượng cũng như các đơn vị sẽ tham gia tranh tài. Và bắt đầu khi thường xuyên tổ chức các sự kiện tết Trung thu. Bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh đặc biệt như cậu bé ngồi thổi sáo và chăn trâu trong bức tranh Đông Hồ được khắc họa hình đèn lồng.
Hình ảnh người dân tại 6 huyện trên địa bàn cũng như các tổ dân phố tại Tuyên Quang đã tiến hành chuyển bị trước rất lâu để có thể tạo nên những mô hình tuyệt đẹp này.

>>Ngay bây giờ hãy tham gia ngay các tour du lịch Miền bắc giá rẻ<<<


Vào buổi tối ngày 12-13/9 ngay trẻ con đường Bình Thuận, thuộc đại lộ Tân Trào, Quang Trung, rất nhiều du khách nhộn nhịp từ khắp nơi đã đổ về đây đến chật cứng để có thể đón xem, giao lưu, quay phim và chụp được những mô hình độc đáo.
Rất nhiều hoạt náo viên được hóa trang cũng như nhảy nhót sôi động trên khắp cả tuyến đường, tất cả không gian nơi đây giống như được trải dài một cách lung linh, đầy ánh sáng và sắc màu.
Có rất nhiều hoạt náo viên, được hóa trang và nhảy nhót vô cùng sôi động khiến cả tuyến đường trở nên nhộn nhịp, cũng như lung linh và rực rỡ hơn với các con đường ánh sáng rực rỡ.
Đối với những người dân thuộc tại các huyện Lâm Bình, Na Hang nơi có thành phố dài đến hàng trăm km nô nức người dân về đi hội.


Và mục đích chính của sự kiện đó chính là việc tổ chức thành các hoạt động vô cùng bổ ích dành cho thiếu niên, cho nhi đồng ngay trong dịp tết Trung thu.
Một trong những mô hình chiến khu của Tân Trào, thuộc vào huyện Sơn Dương, trong đó có biểu tượng cây đa Tân Trào đã làm nên những chiến công lịch sử.
Trong khuôn khổ lễ hội thêm phần ý nghiã hơn khi ban tổ chức đã được công bố và ghi nhận kỷ lục Guinnes Việt Nam có cặp đèn Táo quân lớn nhất.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...