Các nguyên tắc bố trí nội thất gia đình mà bạn cần biết

Giá trị của một công trình không phải chỉ nằm ở cách thiết kế và xây dựng kiến trúc, nó còn phụ thuộc vào cách bạn trang trí, sắp xếp nội thất gia đình bạn.

Đối với một gia đình, để có một ngôi nhà hoàn hảo bạn nên bỏ túi những nguyên tắc bố trí nội thật sau:

– Tại vị trí ở cửa ra vào: Trong trường hợp căn phòng nhà bạn có cửa được thiết kế hai cánh thì điều bạn cần quan tâm là làm sao để lối đi được rộng rãi nhất. Do đó, chúng ta không thể đặt thêm bất cứ đồ nội thất nào gần đó mà chỉ có thể trang trí thêm những họa tiết, hay các vật dụng lên cánh cửa. Đằng sau cửa có thể là một chiếc móc treo đồ để tiết kiệm diện tích hoặc những tấm dán hình ngộ nghĩnh trang trí làm đẹp hình ảnh của cả căn phòng.

– Đồ nội thất chủ đạo cần được sắp xếp cho hợp lý: Việc sắp xếp đồ nội thất chính cho căn phòng là vô cùng quan trọng, chúng chính là linh hồn cho căn phòng. Chúng ta cần phải suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi lựa chọn đồ đặt và vị trí đặt để làm sao vừa hài hòa được tính thẩm mỹ vừa phù hợp với phong thủy.

-Một lời khuyên bổ ích giành cho mọi người đó là nên ghép những phần của các chiếc ghế nhỏ lại để thành chiếc ghế lớn hơn. Đây là cách sắp xếp bộ bàn ghế sofa cho một gia đình. Nếu bạn sắp xếp những chiếc ghế như vậy, bạn sẽ thấy chúng giúp cân bằng được không gian.

Nên tham khảo các mẫu nội thất khác trước khi lựa chọn cho mình một bộ nội thất nhé, mỗi căn phòng lại có những cách sắp xếp khác nhau. Nếu am hiểu vấn đề này thì sẽ không cần tốn quá nhiều chi phí, bạn đã có thể mang đến nhà mình những không gian sống vô cùng sinh động đó.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...