Lưu ý khi mua máy tập chạy bộ để tiết kiệm chi phí

Lưu ý khi mua máy tập chạy bộ

Máy tập chạy bộ ngày nay không chỉ được sử dụng tại các phòng gym mà nó còn được tập luyện rộng rãi tại các hộ gia đình. Nhiều người muốn mua máy chạy bộ đa năng giá rẻ nhưng lo ngại về giá cả, chất lượng, độ an toàn nên đã rất phân vân khi đưa ra quyết định lựa chọn.

Tâm lý của người Việt là muốn mua những đồ dùng thiết bị rẻ nhưng cũng yêu cầu về chất lượng, thẩm mỹ…Nhằm giúp người dùng có những quyết định đúng đắn hơn, Tài Phát Sport bật mí cho bạn những lưu ý khi mua máy chạy bộ để sử dụng tại nhà.

Máy tập chạy bộ chăm sóc sức khỏe gia đình

                        Lưu ý khi mua máy tập chạy bộ để sử dụng có hiệu quả.

Phân biệt máy chạy bộ tại nhà và máy chạy bộ phòng tập

Cấu tạo của máy chạy bộ phòng tập và phòng gym giống nhau chỉ khác về công suất và các tính năng. Với các máy chạy bộ bằng điện gia đình thường đòi hỏi có nhiều chức năng hơn như chạy bộ, đi bộ, masage, tập bụng, giải trí…Còn máy chạy bộ phòng tập chỉ đơn thuần là chạy bộ và đi bộ nhưng phải có kích thước lớn để tải được  trọng lượng người tập thường xuyên và liên tục do vậy mà công suất động cơ cũng phải từ 3.0HP trở lên. Với máy tập chạy bộ điện tại nhà thì chỉ cần động cơ 1.5HP là đã có thể yên tâm tập luyện.

Máy tập chạy bộ tại nhà cho các gia đình thường là các dòng máy chạy bộ đa năng, giúp người tập được tập luyện theo nhiều chương trình nhằm tránh sự nhàm chán. Hơn nữa, còn căn cứ vào nhu cầu, đối tượng sử dụng và chi phí tài chính để lựa chọn hãng sản xuất phù hợp.

Chủ động thời gian tập luyện với máy tập chạy bộ

Động cơ công suất và độ an toàn rất quan trọng trong việc lựa chọn máy tập chạy bộ.

Một số tiêu chí cần lưu ý

  • Độ an toàn : hầu hết các sản phẩm máy chạy bộ gia đình đều được trang bị khóa an toàn, khi sử dụng thì bật lên hoặc tắt đi khi kết thúc. Khóa này được đeo một đầu vào máy, một đầu vào quần áo, không may có trường hợp rủi ro bạn sẽ nhanh chóng đẩy khóa ra khỏi cơ thể và máy sẽ dừng lập tức.
  • Gập gọn khi không sử dụng : diện tích hộ gia đình thường hạn chế, hoặc nếu rộng rãi thì bạn cũng cần tìm nét thẩm mỹ cho ngôi nhà. Với tính năng này, bạn có thể gập gọn máy tập chạy bộ khi không sử dụng để tiết kiệm không gian.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn sẽ tìm được máy tập thể dục tại nhà phù hợp. Hy vọng gia đình bạn sẽ lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất, sử dụng an toàn và hiệu quả nhất.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...