Chia sẻ kinh nghiệm chọn nội thất gia đình

Bạn đang muốn tân trang lại nội thất gia đình của mình? Nhưng không biết lựa chọn như thế nào. Trong bài này, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm chọn nội thất gia đình đẹp, chất lượng với giá cả hợp lý nhất. 

Nội thất gia đình như bàn ghế, giường tủ thường bằng gỗ, việc lựa chọn những đồ nội thất này là khó khăn nhất, bởi chúng thường được gia công và sơn màu tinh tế với vẻ ngoài cuốn hút nhưng liệu chất lượng của chúng có đáp ứng yêu cầu của gia đình. Có một số dấu hiệu để chúng ta nhận biết loại gỗ tốt như sau:

Những loại gỗ tốt thì thớ thịt của chúng sẽ chắc và nặng hơn gỗ bình thường.

Một số loại gỗ quý như: cẩm lai, căm xem, gỗ hương, thao lao, xoan đào… đều được khách chọn nhiều nhất. Nếu muốn chọn mua được nội thất đẹp thì các bạn nên đặt làm tại các cửa hàng, chọn các loại gỗ tốt và kiểu dáng để làm. Như vậy, bạn sẽ được sở hữu những bộ bàn ghế đẹp và chất lượng nhất nhưng dĩ nhiên giá thành không hề rẻ. Nhưng so với việc bạn mua những chiếc bàn gỗ với vẻ ngoài bắt mắt với giá rẻ thì sẽ đắt hơn nhiều những đồ nội thất chất lượng giá cao bởi thời gian sử dụng chúng rất ngắn và chúng ta lại phải thay thế bằng những bộ bàn ghế mới.

Ngoài chất liệu gỗ, chúng ta cần phải chú ý đến công nghệ sản xuất đồ nội thất gia đình. Có rất nhiều công nghệ được sử dụng như: công nghệ khoan, công nghệ tạo hình ép cong… Đội ngũ gia công thường sử dụng phối hợp nhiều công nghệ để tạo ra được những đồ nội thất hoàn mỹ một cách tỉ mỉ và kỳ công nhất.

Ngoài chất liệu và công nghệ, điều bạn cần quan tâm tiếp theo đó là kích thước, màu sắc và kiểu dáng của đồ nội thất. Kích thước cần phải được thiết kế phù hợp với căn nhà của bạn, không nên quá to cũng không được quá nhỏ, hài hòa với không gian gia đình và thoải mái để bạn tiếp khách hay nghỉ ngơi…
Màu sắc của những đồ nội thất thường được chọn mà gỗ tự nhiên, có thể sơn màu để tinh tế và đẹp mắt hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm chọn mua nội thất gia đình.

Hi vọng giúp ích được cho các bạn!

Related Posts

Loading Facebook Comments ...