Sai lầm khi tập máy chạy bộ bạn cần biết

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng mình luôn chăm chỉ tập luyện với máy chạy bộ, không bỏ chạy bất cứ ngày nào vậy mà chẳng đạt được hiệu quả mấy? Phải chăng chính những sai lầm trong cách sử dụng máy chạy bộ gia đình là điều đã cản trở việc bạn giảm cân? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những khúc mắc trên.

Khi tập máy chạy bộ, bạn không thật sự thúc đẩy chính mình

Khách hàng tại Tài Phát sử dụng máy chạy bộ điện Động Lực DLY-13352C-2.

Khách hàng tại Tài Phát sử dụng máy chạy bộ điện Động Lực DLY-13352C-2.

Nếu việc chạy bộ trên máy chạy bộ hằng ngày của bạn chỉ là vừa đi bộ vừa tán gẫu với mọi người xung quang hoặc bàn tán về những tin tức trên các bài báo lá cải. Điều đó sẽ làm bạn phân tâm thay vì việc cần làm là tập trung cho việc luyện tập của mình. Trong suốt buổi tập, nhịp tim của bạn luôn ở trong trạng thái điều hòa, mọi hoạt động đều diễn ra rất chậm chạp. Nếu bạn thật sự muốn đạt được hiệu quả và nhìn thấy được sự đổi khác của bản thân mình thì bạn cần phải bắt đầu tăng tốc độ chạy của mình lên, thử thách bản thân mình liên tục ở các mức độ khó hơn, cao hơn.

Lặp đi lặp lại một mức độ

Máy tập chạy bộ DL-013 đang được ưa chuộng.

Máy tập chạy bộ DL-013 đang được ưa chuộng.

Bạn luôn đặt chế độ máy chạy bộ điện ở mức 6.0 mph (tương đương với 9.6 km/h) hay bạn chỉ tập luyện cùng một khoảng thời gian như mọi lần với may chay bo dien, hoàn toàn không có sự khác biệt, bạn nghĩ rằng mình chỉ cần tập như vậy là ổn nên bạn sẽ  không thấy được bất cứ sự thay đổi nào trên cơ thể.

Tăng độ nghiêng của bàn chạy máy chạy bộ không chỉ giúp bạn tránh những chấn thương ở cổ chân không mong muốn, mà điều đó còn giúp việc chạy của bạn đạt hiệu quả hơn rất nhiều vì sẽ đốt cháy lượng calo trên người nhiều hơn.

>> Xem thêm hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện để tập hiệu quả hơn nhé

Related Posts

Loading Facebook Comments ...