THAM QUAN ĐẢO THỦY TINH MURANO- VENICE

Nếu có cơ hội đến Venice du lịch bạn sẽ được tận mắt chứng kiến và trải nghiệm hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác với rất nhiều các điểm du lịch thú vị. Trong đó bạn nên ghé thăm đảo Murano, một hòn đảo nhỏ cực kỳ thú vị với nghề thổi thủy tinh lâu đời.

Tại đây các nghệ nhân Venetian như những nhà ảo thuật có khả năng biến hóa quả cầu thủy tinh đang nóng chảy thành hình chiếc lọ hoa, quả bóng hay thậm chí là một chiếc gương. Nghề thổi thủy tinh đã hình thành trên hòn đảo này rất lâu trở về trước từ khi nhà nước Venetian chuyển các nghệ nhân đến đây năm 1291 do lo ngại các lò nung có thể gây ra khả nang cháy trong thành phố.

Bạn có thể di chuyển đến đây bằng Vaporetto ( xe buýt dưới nước), vừa bước chân lên hòn đảo là bạn sẽ thấy ngay rất nhiều nhà xưởng và cửa hàng. Bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những món đồ thủy tinh vô cùng đặc sắc được làm tinh tế, khéo léo mà còn được tận mắt chứng kiến các màn trình diễn của nghệ nhân nơi đây với phương pháp truyền thống cũng như những kỹ thuật hiện đại ngày nay.


Bạn hãy dành thời gian đi dạo quanh một vòng các cửa hàng và chắc chắn rằng bạn sẽ vô cùng thích thú với những món đồ ở đây. Các sản phẩm được bày bán rất đa dạng, từ những hạt thủy tinh hay hình các loài động vật đầy đủ màu sắc sặc sỡ đến đồ trang sức hay những món đồ trang trí đắt tiền khác.

du-lich-chau-au

du lịch châu âu

Nếu bạn muốn hiểu nhiều hơn về lịch sử phát triển của nghề thổi thủy tinh nơi đây thì hãy ghé thăm bảo tàng Murano nằm ngay tại Palazzo Giustinian. Ở đó có chứa những bộ sưu tập thủy tinh lâu đời từ thế kỷ thứ nhất. Bảo tàng mở cửa đón du khách vào tất cả các ngày trong tuần trừ ngày thứ Tư và các ngãy lễ lớn ở đây. Đặc biệt vào thứ 3 và thứ 5 sẽ có người hướng dẫn du khách đi tham quan.
Hòn đảo Murano thực sự là một điểm tham quan thú vị nếu bạn muốn hiểu thêm về những ngành ngề lâu đời như thổi thủy tinh tại Venice.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...