Giảm cân tại nhà và những lưu ý

Mỗi cây có riêng cho mình một loại hoa nên mỗi gia đình đều có những chuyện riêng. Có người đi đến các trung tâm làm đẹp để giảm cân, người thì lại ra công viên tập aerobic, yoga để giảm béo bụng. Tuy nhiên có những người dù muốn giảm cân nhanh nhưng lại không thể đi đâu. Lựa chọn duy nhất của họ là giảm béo ngay tại nhà. Bài viết này sẽ liệt kê một vài lưu ý cho những người như vậy.

  1. Đặt mục tiêu giảm cân

Việc đặt ra mục tiêu sẽ khiến bạn có thêm động lực mỗi khi hoàn thành. Bạn không nên đặt những mục tiêu quá khó khăn, cũng không nên đặt những mục tiêu quá dễ dàng. Hãy đặt mục tiêu cáo hơn khả năng một chút để cố gắng hoàn thành mục tiêu giảm cân. Nếu đặt mục tiêu quá cao thì dễ nản chí nếu không hoàn thành được, còn mục tiêu dễ dàng thì bạn sẽ đạt được nó mà không cần cố gắng thì cũng sẽ không tốt.

Các mốc mục tiêu nên để 1 tuần và lên kế hoạch mỗi ngày cần làm những gì để hoàn thành mục tiêu đấy. Sau một tuần thì kiểm tra xem có hoàn thành mục tiêu không rồi điều chỉnh cho phù hợp.

  1. Thiết lập chế độ ăn hợp lý

Bạn hãy liệt kê những loại thực phẩm ăn thường ngày rồi sau đó xem xét loại thực phẩm nào tốt cho việc giảm mỡ bụng nhanh thì tăng cường thêm, còn loại nào không tốt thì cần phải hạn chế hoặc loại bỏ khỏi khẩu phần.

  1. Ăn nhiều hoa quả

Có những loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả như bơ, chuối, táo, bưởi,… Đây là những loại hoa quả có nhiều khoáng chất, vitamin, chất chống oxy hóa nên rất tốt cho da và giúp giảm cân hiệu quả. Những lúc muốn ăn vặt thay vì ăn các loại bánh trái được làm từ dầu mỡ thì hãy ăn những loại hoa quả này, rất ngon miệng và ăn ko sợ béo.

  1. Uống thật nhiều nước

Uống nước rất tốt cho sức khỏe, nước giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, làm da căng mịn và giúp cơn đói trở nên dễ chịu hơn. Thay vì uống nước lọc nhạt nhẽo thì bạn có thể thay thế bằng nước ép hoa quá, nước chanh,…

  1. Chịu khó vận động

Nếu bạn làm theo cả 4 lưu ý trên mà vẫn chưa giảm được cân thì có lẽ là do bạn ngồi quá nhiều, lười vận động nên mỡ càng bị tích trữ. Bạn nên dành thời gian mỗi ngày để tập thể dục thể thao với các môn đơn giản như đi bộ, đạp xe, chạy bộ,…. Trong thời gian làm việc tại văn phòng thì cũng hãy tận dụng thời gian rảnh để tranh thủ vận động.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...