Cách lựa chọn rèm cửa đẹp cho ngôi nhà bạn

Hiện nay việc trang trí thêm rèm cửa cho ngồi nhà của bạn không còn quá xa lạ gì nữa. Việc có thêm chiếc rèm của vừa làm điểm nhấn cho ngôi nhà khiến ngôi nhà trở nên sang trọng tinh tế hơn. Vậy làm sao để lựa chọn được một chiếc rèm cửa đẹp, phù hợp.

Đầu tiên bạn nên xác định rõ phong nhà bạn thiên về phong cách Châu Âu, Châu Á và diện tích nhà bạn rộng hay hẹp để có sự lựa chọn thích hợp nhất. Với những kiểu nhà thiên theo phong cách Châu Âu thì có thể lựa chọn loại rèm hai lớp có thiết kế hoa văn nổi 3D nhìn sẽ rất sang trọng.

Còn với những nhà ở phố với diện tích hẹp thì nên chọn rèm không có họa tiết nổi, nên chọn những loại rèm có ít họa tiết và được thiết kế chìm xuống vì như vậy sẽ giúp đồ nội thất trong nhà bạn được nổi bật hơn.

Với những phòng khác nhau thì nên có sự lựa chọn loại rèm khác ví dụ như với phòng khách bạn nên chọn loại rèm ánh sáng có thể lọt qua vì như vậy ngôi nhà sẽ thoáng và sáng hơn, còn đối với phòng ngủ thì nên chọn rèm cản ánh sáng bạn sẽ dễ ngủ hơn.

Trong ngôi nhà nếu phòng khách có cửa chính và cửa sổ thì bạn nên đồng nhất một loại rèm. Ở các phòng khác bạn có thể lựa chọn kiểu rèm khác cũng được màu sắc, họa tiết có thể lựa chọn theo sở thích và lứa tuổi.

Ngoài việc là vật dụng trang trí cho ngôi nhà rèm còn giúp mang cái ấm khi mùa đông tới và giảm sự nóng nực của mùa hè, bụi bặm, tiếng ồn.

Việc lựa chọn rèm cửa còn tùy thuộc vào diện tích cửa của ngôi nhà. Nếu khung cửa nhà bạn rộng, nhiều ánh sáng thì nên chọn rèm màu sẫm để cản bớt ánh sáng. Còn nếu cửa hẹp thì nên chọn rèm sáng để có thêm ánh sáng cho ngôi nhà của bạn.

Related Posts

Loading Facebook Comments ...